Một số người dùng thường gặp lỗi bị treo ứng dụng trên MacBook Air 13-inch. Vậy thì đối với trường hợp này bạn cần làm gì để khắc phục?

Cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngày hôm nay để biết những cách làm mà bạn có thể dùng để khắc phục trường hợp lỗi bị treo ứng dụng trên MacBook Air 13-inch nhé!

Ứng dụng bị treo

– Khi bạn đã quen sửa những lỗi bạn gặp phải thì việc MacBook bị treo bạn rất bình tĩnh tìm hiểu và sửa chữa nhưng với những ai dùng máy tính MacBook lần đầu thì việc này đúng là rất khó.

Khi máy bị treo táo để đóng các ứng dụng đang chạy thì có 3 cách sau:

Cách 1: Bạn dùng Force Quit Applications

+ Bước 1: Trên Màn hình MacBook bạn vào Apple Menu sau đó chọn Force Quit ( hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Option + Esc). Nó sẽ hiện ra danh sách các ứng dụng đang hoạt động. Bạn lưu ý ứng dụng bị treo sẽ có tên đi kèm là not responding.
+ Bước 2: Bạn nhấn vào ứng dụng bị treo rồi chọn Force Quit khi đó các ứng dụng bị treo sẽ được tắt đi.

Làm thế nào để khắc phục lỗi bị treo ứng dụng trên MacBook Air 13-inch hình 1
Khi bạn đã quen sửa những lỗi bạn gặp phải thì việc MacBook bị treo bạn rất bình tĩnh tìm hiểu tuy nhiên với nhiều người dùng lần đầu chắc chắn rất khó

Tắt ứng dụng bị treo bằng cách sử dụng  Force Quit Applications

Cách 2: Sử dụng thanh Dock để tắt các ứng dụng bị treo.

+ Bước 1: Chọn ứng dụng đang bị treo sau đó nhấn vào control. Khi đó chức năng quit sẽ chuyển thành Force quit.
+ Bước 2: Bạn click dòng đó để tắt ứng dụng bị treo ( nếu thanh Dock của bạn bị treo thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Command + Space
hoặc bạn click vào biểu tượng kính lúp bên phải ( Sportlight) sau đó gõ dòng chữ:Terminal Trong mục Terminal bạn gõ: Killall Dock
Khi đó thanh Dock sẽ tự khởi động lại và các bạn có thể sử dụng được một cách bình thường.

Cách 3: Bạn sử dụng tiện ích Activity Monitor để tắt các ứng dụng bị treo:

+ Bước 1: Bạn chọn Command + Space hoặc hoặc chọn kính lúp bên phải

Làm thế nào để khắc phục lỗi bị treo ứng dụng trên MacBook Air 13-inch hình 2
Có ba cách chính để bạn khắc phục tình trạng lỗi nhé!

+ Bước 2: gõ Activity Monitor. Khi đó sẽ hiện lên các phần mềm đang chạy. Bạn lưu ý phần mềm đang treo thì sẽ có màu đỏ
+ Bước 3: Click vào biểu tượng X để tắt ứng dụng đang bị treo đi.

Sử dụng Activity Monitor để tắt ứng dụng đang bị treo trên MacBook

Trên đây là những cách hướng dẫn tắt ứng dụng khi MacBook Air bị treo, mình hi vọng với bài viết này bạn sẽ không còn khó chịu khi đang sử dụng máy mà máy bị đơ nữa.

Ngoài ra còn một số cách khắc phục khi hiện tượng MacBook bị treo không chỉ MacBook Air nói riêng mà các dòng MacBook nói chung khác bạn có thể xem trên website. Chúc bạn thành công với một trong những cách làm trên.

Sửa chữa tại Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Hi vọng rằng với những cách làm trên đây thì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi bị treo ứng dụng trên MacBook Air 13-inch nhé!