Bạn có biết làm thế nào để biết được thời gian bảo hành của iPhone 7 là gì không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thời gian bảo hành của iPhone 7 nếu bạn muốn kiểm tra thì phải biết thủ thuật bạn nhé. Hãy cùng tham khảo cách mà chúng tôi mang đến cho bạn hôm nay nhé!

IMEI là gì?

Chúng ta có thể biết các thông tin như IMEI hoặc Serial của máy mà bạn muốn mua, trước lúc mua thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra sau khi đã mua máy về rồi,.. đã có nhiều trường hợp mua máy iPhone, Macbook , iMac về nhưng không kiểm tra thông tin đợi đến lúc mang máy về nhà mới ôm cục tức…

Làm thế nào để kiểm tra thời gian bảo hành của iPhone 7? hình 1
Giao diện trang website của Apple hiện ra bạn nhập các thông tin cần thiết vào để kiểm tra.

Để kiểm tra chính xác thông tin máy của bạn thì có 2 thông tin để chúng ta kiểm tra IMEI hoặc Serial number(hay còn gọi là sêri). Hãy xem qua 2 thông tin này là gì trước đã chứ.

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (Mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động), quy ước cho dãy bao gồm 15 chữ số, được sử dụng để nhà mạng nhận diện điện thoại/smartphone.

Serial number(sêri) là gì?

Số sêri (tiếng Anh: serial number, còn gọi là số sêri nhà sản xuất hay MSN) là một mã duy nhất nhằm nhận diện một đơn vị hàng hóa riêng lẻ. Dù được gọi là số nhưng mã này có thể chứa cả chữ cái…. wikipedia

Bây giờ thì bạn cũng đã hiểu một phần nào rồi đúng không? Giờ chúng ta tiến hành kiểm tra thông tin của máy thôi nào.

Kiểm tra thông tin với số IMEI, bảo hành iPhone 7

Giao diện trang website của Apple hiện ra bạn nhập các thông tin cần thiết vào để kiểm tra. Ở đây chúng tôi nhập số IMEI máy iPhone 7 của mình để test thôi, điền đầy đủ thông tin và nhấn Continue sau đó các thông tin của máy sẽ hiển thị ra ở màn hình máy.

Làm thế nào để kiểm tra thời gian bảo hành của iPhone 7? hình 2
Nếu bạn sử dụng hàng xách tay thì có khả năng là nơi bán mới bảo hành cho bạn thôi

Các thông tin máy của bạn đã hiện thị ra…Ở đây bạn quan tâm đến bảo hành thì để ý dòng Repairs and Service Coverage: Active  dòng này hiển thì dấu tích màu xanh  và hiển thị ngày tháng kích hoạt cũng như ngày hết hạn bảo hành. Như hình ở trên thì Repairs and Service Coverage: Expired là đã hết hạn bảo hành rồi.

Tra cứu thông tin các trung tâm bảo hành Apple chính thức tại Việt Nam

Bạn vào liên kết này: https://locate.apple.com/vn/en/

Trước tiên bạn chọn vào Service  sau đó nhập thành phố nơi bạn sinh sống, ở đây chúng ta nhập thử Ho Chi Minh và thiết bị bảo hành là iPhone của nhà mạng nếu là bạn mua máy từ nhà mạng ở Việt Nam thì chọn nhà mạng.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng hàng xách tay thì có khả năng là nơi bán mới bảo hành cho bạn thôi nhé. Chính vì thế khi bạn xem thì phải cân nhắc điều này nhé!

Hi vọng rằng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin bảo hành của iPhone 7 chính xác nhất và bảo vệ được quyền lợi của mình khi dùng bạn nhé! Đừng quên theo dõi bài viết của chúng tôi bạn nhé! Và hãy để lại phản hồi của bạn cho bài viết của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho chúng tôi!