Màn hình iPhone 7 tự động khóa không phải là lỗi mà ít người gặp phải khi dùng. Vậy thì làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cách làm để có thể khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 tự động khóa nhé! Cùng chúng tôi nhanh chóng tham khảo bài viết bạn nhé!

Tại sao bạn muốn tắt tính năng tự động khóa?

Mặc dù hầu hết mọi người đều muốn bật tính năng Tự động khóa (Auto-Lock) vì nó giúp tiết kiệm pin và ngăn chặn những người tò mò tìm thấy thiết bị đã mở khóa của bạn và xem hết nội dung trong thiết bị, một số khác có thể vì lý do nào đó mà họ không muốn chiếc iPhone của họ tự động tắt.

Một trong những lý do phổ biến nhất là liên quan đến tính năng phản chiếu AirPlay, trong thời gian đó bạn không muốn thiết bị của mình tắt đi vì điều này sẽ làm gián đoạn công việc, buộc bạn phải mở khóa lại thiết bị và khởi động lại luồng AirPlay.

Làm thế nào ngăn chặn tình trạng màn hình iPhone 7 tự động khóa? hình 1
Vô hiệu hóa tự động khóa là một thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm được.

Lý do khác để vô hiệu hóa tính năng tự động khóa là nếu bạn đọc rất nhiều sách hoặc trang web trên thiết bị của bạn và ghét việc màn hình cứ phải hiện mờ mờ trong khi bạn đang cố gắng đọc.

Bất kể bạn đang phải đối mặt với tình huống nào, vô hiệu hóa tự động khóa là một thao tác đơn giản và thường là giải pháp cho một trong những lý do phổ biến này.

Làm thế nào để ngăn không cho iPhone tự khóa màn hình?

Nếu bạn đã quyết định tắt tính năng Tự động khóa trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính lên.
  2. Tìm đến phần Màn hình & độ sáng (Display & Brightness).
  3. Nhấn vào Tự động khóa (Auto-Lock).
  4. Chọn Không (Never) từ danh sách các tùy chọn.

Khi bạn chọn Không từ danh sách, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ tự động tắt màn hình nữa, kể cả bạn đang ở trong ứng dụng hoặc phát trực tuyến thông qua AirPlay.

Làm thế nào ngăn chặn tình trạng màn hình iPhone 7 tự động khóa? hình 2
Nếu bạn cảm thấy rằng màn hình của bạn tắt nhanh quá thì bạn có thể chỉnh lại thời gian tự động khóa thay vì chọn không bao giờ tắt

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màn hình của bạn sẽ vẫn mờ lại sau vài giây khi mà bạn không thao tác gì trên màn hình như thường lệ, cho dù bạn có làm theo hướng dẫn trên của mình đi chăng nữa.

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy rằng màn hình của bạn tắt nhanh quá thì bạn có thể chỉnh lại thời gian tự động khóa thay vì chọn không bao giờ tắt như ở trên.

Nhìn chung, việc vô hiệu hóa tính năng Tự động khóa chỉ hướng đến nhóm đối tượng giới hạn dựa trên cách họ sử dụng thiết bị.

Hầu hết người dùng iPhone đều có thể “hưởng lợi” từ tính năng này, do đó, trừ khi bạn là một phần của nhóm hạn chế đó, mình khuyên bạn nên dùng tính năng này trong một khoảng thời gian nhất định để giúp kéo dài thời lượng pin cũng như bảo mật thiết bị tốt hơn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè hay người thân. Gửi bình luận ở bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này nhé! Và chúng tôi hi vọng rằng bài viết khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 tự động khóa này sẽ nhận được nhiều phản hồi từ các bạn!