Có vẻ như những chiếc điện thoại càng cao cấp, hiện đại thì càng khiến người dùng đau đầu khi máy bị lỗi, hỏng. Đặc biệt loa iPhone Xs Max bị nhỏ, tuy chỉ là lỗi nhỏ nhưng cũng khiến nhiều người “ngán ngẩm” bởi việc sửa chữa lại không đơn giản.

Tuy nhiên trước khi mang đến trung tâm sửa chữa thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà theo những cách Điện Thoại Xanh chia sẻ dưới đây:

1. Dấu hiệu nhận biết bộ phận loa của iPhone Xs Max bị hư?

Hầu hết sau thời gian sử dụng điện thoại, thiết bị iPhone Xs Max của người dùng thường gặp phải các vấn đề lỗi như loa iPhone Xs Max bị nhỏ, trong bị rè, nhỏ gây cảm giác vô cùng khó chịu.

Để nhận biết và phân biệt hiện tượng này, sau đây Điện Thoại Xanh sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu dễ nhận biết sau:

Nhận biết rè loa trong

Khi thực hiện các thao tác gọi điện thoại truyền thống, hoặc gọi trung gian qua các ứng dụng phần mềm sẽ không nghe rõ được âm thanh của đầu dây bên kia. Tuy nhiên khi mang tai nghe hoặc mở loa ngoài sẽ nghe được.

Nhận biết rè loa ngoài

Ngược lại với các dấu hiệu rè loa trong. Khi loa ngoài bị hư, lúc gọi điện bạn mở loa ngoài sẽ không nghe rõ hoặc không nghe được. Nhưng khi không mở loa ngoài vẫn nghe được bình thường.

Ngoài ra khi có thông báo của bất kì phương tiện nào, thiết bị cũng không nghe được chuông báo. Khi sử dụng các phần mềm ứng dụng cũng sẽ không nghe được tiếng các âm thanh từ ứng dụng đó phát ra.

loa-iphone-xs-max-bi-nho-1
Nguyên nhân loa iPhone Xs Max bị hỏng

2. Nguyên nhân gây ra lỗi loa trong

Sử dụng điện thoại không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến điện thoại gây ra một số tác nhân dẫn đến hư hỏng điện thoại. Sau đây là một số các nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng hỏng loa trong trên iPhone Xs Max của bạn.

  • Sử dụng máy thường xuây nhưng không vệ sinh máy, bụi bẩn bám vào sẽ khiến loa bị rè.
  • Cài đặt một số phần mềm không rõ nguồn gốc, không tương thích với thiết bị, gây ra xung đột pần mềm, ảnh hưởng đến loa.
  • Sử dụng điện thoại dưới mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt.
  • Vô tình làm rớt máy, gây va chạm, chèn ép thiết bị, ảnh hưởng đến phần cứng làm loa bị hư.

3. Biện pháp khắc phục

Để khắc phục tình trạng loa iPhone Xs Max bị nhỏ, bạn hãy tham khảo các biện pháp sau:

Khởi động lại máy

Thông thường xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự cố cho loa. Để khắc phục điều này bạn hãy thử biện pháp đơn giản nhất là khởi đông lại máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu áp dụng biện pháp trên không thành công, bạn nên Restore lại máy, cách này vô cùng nhanh gọn để xoá sạch hết các phần mầm bị lỗi, một trong những tác nhân làm xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến chức năng loa của máy.

Xem thêm: Cách Restore iPhone bằng iTunes hiệu quả trong vòng một nốt nhạc

loa-iphone-xs-max-bi-nho-2
Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy

Vệ sinh máy

Tuy nhiên, đối với các lỗi bị rơi vào nước, bị ẩm nước. Bạn không thể áp dụng được biện pháp như trên.

Trước tiên bạn cần làm khô máy, sử dụng các biện pháp đẩy hết nước ra bên ngoài một cách nhanh chóng nhất. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch thiết bị.

Đối với các thiết bị sử dụng lâu ngày, phần loa bị bụi bẩm bám vào. Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc tăm bông tẩm cồn để vệ sinh loa sạch một cách cẩn thận, giúp thiết bị có thể hoạt động lại tốt hơn.

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tính

Các biện pháp trên chỉ có thể giải quyết cho một số lỗi ở phần mềm và những lỗi nhỏ đơn giản. Sau khi thử tất cả cách trên nhưng loa iPhone Xs Max bị nhỏ, rè như ban đầu. Ắt hẳn máy của bạn đã bị hư hỏng do những tác động vật lý từ bên ngoài như các tác động lực do rơi vỡ, va chạm.

Để khắc phục tốt nhất cho tình trang này, bạn nên mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tính, vì đây là lỗi liên quan đến phần cứng, linh kiện của điện thoại, cần phải được các kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng và sửa chữa.

3. Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPhone Xs Max loa bị nhỏ

Điện Thoại Xanh chuyên cung cấp các dịch vụ sửa lỗi mất âm thanh nghe gọi của các dòng iPhone Xs Max, loa iPhone Xs Max bị nhỏ, rè, micro rè, nhỏ, nói không nghe, …

Bạn có thể đến Điện Thoại Xanh, được biết là một đơn vị chuyên khắc phục iPhone Xs Max loa bị nhỏ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa. Đến với Điện thoại số bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất.

loa-iphone-xs-max-bi-nho-3
Nhân viên Điện Thoại Xanh nhiệt tình, chất lượng
  • Được tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình tiếp đón và kiểm tra máy miễn phí.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, đảm bảo được chất lượng của máy sau quá trình sửa chữa nhưng thời gian sửa chữa vẫn được tiết kiệm tối đa.
  • Thiết bị công nghệ hiện đại và môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Phụ kiện thay thế và sửa chữa là hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng.
  • Thời gian bảo hành máy lâu dài.
  • Cam kết không xảy ra tình trang thay thế, tráo đổi linh kiện.

Xem thêm: iPhone Xs Max không đổ chuông, nguyên nhân và giải pháp

Khi loa iPhone Xs Max bị nhỏ hay rè thì hãy đến ngay Điện Thoại Xanh nhé! Giá cả cạnh tranh bạn không cần lo. Hãy về với chúng tôi, dế yêu của bạn sẽ được trải nghiệm sự phục vụ chất lượng nhất!