Nhiều người dùng cứ thấy màn hình iPad bị lỗi liền đem thay màn hình. Thực tế, không phải lỗi nào cũng cần thay màn hình. Bạn nên tìm hiểu iPad của mình gặp vấn đề gì trước khi quyết định khắc phục bằng cách nào. Dưới đây, Điện Thoại Xanh đã tổng hợp một số lỗi màn hình iPad Air thường gặp nhất và cách khắc phục.

Xem thêm: Màn hình iPad Air bị mờ – đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn?

Chết và liệt màn hình cảm ứng iPad Air

loi-man-hinh-ipad-air-1
Liệt cảm ứng là lỗi thường gặp trên iPad

Một số điểm cảm ứng xuất hiện tình trạng bị chết hoặc liệt, bạn không thể thao tác được cảm ứng đa điểm.

Nhấn giữ nút Sleep/ Wake và trượt để tắt máy, nếu màn hình cảm ứng iPad Air không hoạt động thì bạn hãy nút Sleep/ Wake và nút Home trong vòng 10 giây.

Bạn kiểm tra xem có phải miếng dán màn hình gây khó khăn cho việc thao tác không. Nếu đúng thì bạn nên thay miếng dán mới.

Trường hợp lỗi màn hình iPad Air đã xử lý như trên mà vẫn không thực hiện được các thao tác cảm ứng thì hãy mang iPad Air đến các trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng để thay mặt kính cảm ứng iPad Air.

Xem thêm: iPad Air lỗi Wifi nguyên nhân do đâu, đâu là cách xử lý tốt nhất?

Chức năng tự xoay màn hình iPad Air không hoạt động

Lỗi màn hình iPad Air bị mắc kẹt ở chế độ chiều ngang hoặc dọc ngay cả khi bạn xoay máy cũng xảy ra khá phổ biến.

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng nguyên nhân không phải nằm ở nút Side Switch. Vì nút này được dùng để tắt mở âm báo và khóa chế độ xoay của màn hình iPad Air.

Vào Settings >> General kiểm tra xem lựa chọn “Use side switch to” đang đặt ở Mute hay Lock Rotation. Nếu Use side switch to đang được đặt là Lock Rotation thì hãy gạt nút Side Switch xem có khắc phục được sự cố không.

Trường hợp không phải do Side Switch thì hãy thử nhấn nút Sleep/ Wake và nút Home trong 10 giây cho tới khi màn hình iPad Air khởi động lại.

Sau đó, reset lại mọi thiết đặt của máy bằng cách vào Settings >> General >> Reset >> Reset All Settings.

loi-man-hinh-ipad-air-2
Màn hình iPad lỗi sọc

Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật các lỗi thường gặp trên iPad Air 2

Màn hình iPad Air xuất hiện các vạch sẫm màu hoặc  một nửa màn hình bị vàng

Một số người đã nhận thấy sự khác biệt về màu sắc giữa nửa trái và nửa phải của màn hình, điều này sẽ thấy rõ nhất khi màn hình hiển thị màu trắng. Đây là lỗi từ nhà sản xuất, vì thế bạn nên mang iPad Air tới nhà cung cấp hoặc trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra máy hoặc mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để khắc phục lỗi.

Màn hình iPad Air bị mờ

Màn hình iPad Air bị mờ hay còn gọi là xuất hiện lớp màn hình sương mỏng gây mờ đục  màn hình hiển thị.

Lỗi này xuất phát từ phần mềm nên bạn chỉ cần chỉnh iPad về chế độ DFU và Restore lại qua iTunes là có thể giải quyết được hiện tượng này 1 cách nhanh chóng.

Xem thêm: 5 sự cố thường gặp trên iPad Air và cách khắc phục đơn giản

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục lỗi màn hình iPad Air

loi-man-hinh-ipad-air-3
Nhân viên sửa chữa iPad

Điện Thoại Xanh được biết đến là trung tâm chuyên khắc phục lỗi màn hình iPad Air. Khách hàng luôn được tuyệt đối an tâm khi trải nghiệm dịch vụ ngay tại Điện Thoại Xanh, sửa chữa chuyên nghiệp cho điện thoại. Tất cả thiết bị khi sửa chữa đều được bảo hiểm toàn diện – Cam kết không bị luộc đồ, làm giá.

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, nghiêm túc. Cam kết khám đúng bệnh, chữa đúng giá cho điện thoại, nói không với việc vẽ thêm bệnh, “chữa trâu lành thành trâu què” hay báo giá ảo.
  • Cam kết sử dụng linh kiện zin chính hãng, chất lượng.
  • Chế độ bảo hành lâu dài và uy tín nhất với chế độ bảo hành lâu dài.
  • Cam kết linh kiện sửa chữa có giá tốt nhất thị trường.
  • Khách hàng được tận mắt chứng kiến quy trình sửa chữa, tuyệt đối nói không với tình trạng tráo đổi linh kiện, luộc đồ khi sửa chữa. Nếu tình trạng này xảy ra, Điện Thoại Xanh cam kết đền bù.
  • Sử dụng vật liệu sửa chữa chuyên nghiệp đảm bảo cảm ứng “mượt như mới”.
  • Khách hàng được lấy máy ngay trong thời gian ngắn, không để bạn phải chờ đợi lâu hay giao máy chậm trễ kéo dài.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình, đẳng cấp.

Trên đây là những lỗi màn hình iPad Air mà người dùng hay gặp nhất cũng như cách khắc phục. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn khắc phục được thiết bị của mình thành công. Đừng quên liên hệ Điện Thoại Xanh để được giúp đỡ khi cần nhé.