Một vài sự cố lỗi màn hình Oppo F1S có thể gây cản trở, khó khăn cho người dùng, những trải nghiệm trên máy bị gián đoạn, không còn tốt như những ngày đầu. Đây là điểm trừ đáng tiếc cho một chiếc smartphone xịn sò.

Các sản phẩm mang thương hiệu Oppo được thừa hưởng nhiều vẻ đẹp tinh tế từ đàn anh đi trước. Đồng thời, chúng còn được cải tiến, hoàn thiện tính năng từ trong ra ngoài, mang đến trải nghiệm hoàn hảo. Thế nhưng, vẫn khó tránh khỏi một vài sự cố không mong muốn sau thời gian dài sử dụng.

Xem thêm: Khắc phục sự cố Samsung J6 bị đơ màn hình trong vòng một nốt nhạc

Một trong số đó là lỗi về màn hình. Dưới đây là một vài trường hợp và giải pháp, hãy thử xem và trang bị kinh nghiệm sửa chữa nếu không may mắn điện thoại của bạn cũng nằm trong danh sách này nhé.

Oppo F1s bị vỡ mặt kính

Chỉ cần một tác động nhẹ, mặt kính bên ngoài của Oppo F1s đã có thể bị bể, nứt hoặc xuất hiện nhiều vết trầy xước khó chịu. Điều này vừa ảnh hưởng tới vẻ sang trọng bên ngoài của máy, vừa có thể khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn khi trải nghiệm.

loi-man-hinh-oppo-f1s-1
Điện thoại vỡ màn hình khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi thao tác

Nếu tình trạng vỡ mặt kính trên Oppo F1s đi kèm với những vấn đề về màn hình hiển thị (màn hình bị sọc, đốm, chảy mực, tối đen,…) thì bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1s nguyên bộ cho máy.

Xem thêmQuên mật khẩu Samsung S8 Plus, làm sao để lấy lại?

Ngược lại, nếu Oppo F1s chỉ bị vỡ mặt kính, cảm ứng có thể bị hư hỏng hoặc không, nhưng màn hình hiển thị bên trong vẫn hoạt động bình thường thì bạn chỉ cần thay mặt kính Oppo F1s cho máy thôi là được.

Oppo F1s bị sọc màn hình

Sọc màn hình là một lỗi hư hỏng phổ biến trên mọi smartphone và Oppo F1s cũng không phải là ngoại lệ. Khi màn hình của máy bị sọc, tầm nhìn của bạn sẽ bị cản trở bởi những vết sọc nhiễu, sọc ngang dọc, sọc trắng hoặc sọc màu. Rõ ràng, tình trạng này sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Xem thêm: Điện thoại Oppo không lên màn hình, phải làm sao để khắc phục sự cố

Màn hình Oppo F1s bị tối đen

Trong những lỗi hư hỏng thường gặp về màn hình Oppo F1s, lỗi màn hình của máy bị tối đen được coi là trường hợp nghiêm trọng nhất. Bởi lúc này, máy không thể hiển thị bất kì nội dung nào và từ đó, bạn cũng không thể trải nghiệm các tính năng hiện đại mà máy sở hữu.

loi-man-hinh-oppo-f1s-2
Lỗi đen màn hình cũng là một trong nhiều sự cố có thể gặp

Để khắc phục tình trạng đen màn hình trên Oppo F1s, bạn có thể tiến hành hard reset lại máy. Cách này có thể đem lại hiệu quả nếu như tình trạng này do lỗi về phần mềm gây ra. Thế nhưng, hard reset thường không được khuyến khích áp dụng bởi nó sẽ làm mọi dữ liệu có trong máy bị xóa sạch mà không thể phục hồi.

Xem thêmĐiện thoại Oppo bị đen màn hình – nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là một vài sự cố thường gặp với lỗi màn hình Oppo F1S. Màn hình được coi là bộ phận đặc biệt quan trong của mỗi chiếc điện thoại. Vì vậy, nếu không may mắn gặp sự cố, hãy nhanh chóng mang dế yêu của mình đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Điện Thoại Xanh có thể giúp ích cho bạn.