Thật đáng tiếc khi đến tận giờ này mà bạn vẫn bỏ lỡ 7 cách khắc phục tình trạng Apple Watch sạc không lên. Vậy bạn đừng dại gì mà bỏ qua các cách hữu ích này nữa nhé!

Apple Watch sạc không lên là một trong những tình trạng diễn ra phổ biến mà người dùng đồng hồ thông minh. Hãy thử tưởng tượng bạn dành cả buổi đêm để sạc pin, đến lúc cần sử dụng thì nhận ra dung lượng pin vẫn không hề thay đổi so với trước khi sạc? Điều này gây ra sự khó chịu và nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ trở thành một vấn đề lớn với bạn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Apple Watch sạc không lên pin, không lên nguồn có thể do củ sạc, dây cáp sạc… Ngày hôm nay, Tin Tức Điện Thoại Xanh sẽ giới thiệu bạn 7 cách khắc phục tình trạng Apple Watch sạc không lên

khac-phuc-tinh-trang-apple-watch-sac-khong-len
Làm sao để khắc phục Apple Watch sạc không lên

Cách 1. Bạn nên thử các nguồn điện khác nhau

Thật buồn cười khi nói ổ cắm điện lại không có điện? Đó là sự thật, trải qua quá trình sử dụng dài, những ổ điện trong nhà bạn có thể sẽ bị hư hại do mòn gãy các chấu tiếp xúc, đường dây điện có vấn đề, ổ điện bị cháy. Khi đó, bạn nên xem lại hệ thống điện cũng như thử chuyển sang cắm ở ổ điện khác.

Cách 2: Kiểm tra lại cáp sạc

Cáp sạc là một trong những thành phần quan trọng nhất trong quá trình sạc. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp cáp sạc bị đứt, gãy dây gây nên bên trong và các đầu kết nối do những thao tác kéo, cuộn cáp trong suốt quá trình sử dụng. Do đó, bạn cần kiểm tra và thay thế khi nhận thấy dây cáp sạc có vấn đề. Cáp sạc tốt sẽ có độ bền cao, chống xoắn và gập trong suốt quá trình sử dụng.

Cách 3: Kiểm tra dock sạc Apple Watch

Với thiết kế của chiếc dock sạc có hình tròn, vòng tròn nhỏ hơn là phần kết nối với Apple Watch ở chính giữa. Điểm đặc biệt là vòng tròn nhỏ này có thể bật lên để bạn có thể đặt chiếc Apple Watch ở hai tư thế sạc khác nhau.

khac-phuc-tinh-trang-apple-watch-sac-khong-len2
Kiểm tra dock sạc của Apple Watch

Bạn có thể đặt nằm Apple Watch, cũng có thể để đứng và bật chế độ Night Stand giống như một chiếc đồng hồ thông thường. Một chiếc cáp lightning có thể được sử dụng để nối cáp sạc tới ổ cắm điện. Các thiết kế là rất nhỏ gọn và tiện lợi.

Bạn cần kiểm tra dock sạc đã được cắm điện và hoạt động bình thường chưa.

Cách 4. Kiểm tra củ sạc 

Củ sạc là thành phần tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, do đó rất hay xảy ra tình trạng hỏng hóc gây ra bởi nguyên nhân nguồn điện quá tải, cháy các mạch điện tử ở bên trong củ sạc dẫn đến không thể cấp điện được. Khi có nghi ngờ, bạn cần chuyển sang sạc thử với củ sạc khác và mua ngay một củ sạc mới để tránh gây gián đoạn do Apple Watch hết pin.

Cách 5. Thay pin mới

Pin chai là hiện tượng xảy ra thường xuyên với những chiếc đồng hồ Apple Watch đã sử dụng được một thời gian dài, pin bị chai sẽ khiến chiếc điện thoại mau hết pin hơn, sạc pin lâu hoặc không vào điện. Giải pháp duy nhất mà bạn có thể thực hiện đó là chiếc đồng hồ thông minh của mình đến các trung tâm bảo hành chính hãng, các cửa hàng uy tín để thay thế pin mới.

Cách 6. Kiểm tra cổng sạc trên Apple Watch

Rất nhiều người dùng thường tháo hay cắm dây vào cổng sạc bằng cách lay qua lại, đây mà một thao tác sai và cực kỳ xấu vì lâu dài sẽ khiến cho cổng sạc trên máy bị lỏng, cũng như gãy các mạch điện và chân tiếp xúc, ảnh hưởng đến việc sạc pin cho chiếc đồng hồ của bạn. Bạn hãy thử cắm lại dây một cách nhẹ nhàng và đúng cách (cắm thẳng dây vào cổng sạc, sau khi sạc xong cũng sẽ rút thẳng). Sau khi thử lại và tình trạng vẫn không khả khi, người dùng cần đem máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng uy tín để đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra kỹ hơn.

Cách 7. Tắt nguồn trong khi sạc pin

Tắt nguồn trong khi sạc pin là một cách rất hiệu quả, điều này giúp bạn chắc chắn rằng nguồn điện sẽ được tập trung hoàn toàn cho pin, tránh tốn năng lượng cho các ứng dụng đang chạy ngầm hay mạng Wifi, định vị GPS, mạng 3G,… trên Apple Watch của bạn. Nếu bạn không muốn mất thời gian cho quá trình khởi động lại, bạn có thể chuyển đổi sang chế độ máy bay để giúp sạc pin nhanh hơn.

Hy vọng với 7 cách trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Apple Watch sạc không lên. Chúc các bạn may mắn!