Sở hữu một chiếc smartphone Galaxy S10 sang chảnh, xịn xò khiến bạn tự hào. Thế nhưng, sau thời gian dài sử dụng khó tránh khỏi một vài sự cố không mong muốn, tiêu biểu như màn hình Galaxy S10 bị sọc.

Tình trạng này khiến nhiều người dùng cảm thấy xót xa cho một siêu phẩm đắt giá, khó chịu khi sử dụng. Nặng hơn nữa, họ sẽ phải từ bỏ con “dế yêu” của mình. Vậy, liệu có cách nào để giải quyết tình trạng này hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Xem thêmBỏ túi ngay 6 cách xử lý Samsung Galaxy S10 bị lỗi loa, không có tiếng

Nguyên nhân màn hình Galaxy S10 bị sọc là gì?

  • Do bạn vô tình làm rơi hay va đập máy hay phải chịu những tác động vật lý tương tự. Đây là nguyên nhân chủ yếu xảy ra lỗi sọc màn hình nói riêng và những lỗi về màn hình nói chung trên điện thoại.
  • Máy bị đè cấn trong thời gian sử dụng mà bạn không hề hay biết.
  • Cũng có khả năng do người dùng liên tục sử dụng máy để chơi trò chơi, xem video, nghe nhạc mà không để ý tới thời lượng pin khiến máy bị sập nguồn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể khiến màn hình xuất hiện kẻ sọc.
  • Máy cài đặt nhiều ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy cũng là nguyên nhân gây ra xung đột phần mềm làm cho màn hình S10 bị sọc.
man-hinh-galaxy-s10-bi-soc-2
Màn hình S10 bị sọc dọc

Giải pháp khắc phục màn hình Galaxy S10 bị sọc

  • Đầu tiên bạn hãy thử một mẹo nhỏ như sau: Dùng ta gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình điện thoại. Tuy nhiên, cách này thường không kéo dài được lâu.
  • Trường hợp Samsung S10 chỉ mới xuất hiện một vài đường sọc, nhưng bạn lại không hề làm rơi điện thoại thì bạn nên khởi động lại và xóa bớt một số phần mềm độc hại có trong máy.
  • Khi gặp phải tình trạng sọc màn hình trên máy, bạn nên khởi động lại máy. Điều này sẽ giúp máy ổn định trở lại và khắc phục tình trạng sọc màn hình nếu như lỗi là do xung đột phần mềm.
  • Khi khởi động lại máy không có tác dụng. Bạn có thể tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật giúp máy trở về tình trạng xuất xưởng. Nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.
man-hinh-galaxy-s10-bi-soc-3
Màn hình S10 bị sọc ngang
  • Bạn có thể thử tiến hành cập nhận lại hệ điều hành mới nhất cho máy. Bởi đôi khi các ứng dụng hiện có trên máy không tương thích với hệ điều hành cũ, điều này dẫn đến tình trạng sọc màn hình.
  • Nếu bạn làm rơi máy khiến màn hình bị hư hỏng thì không còn cách nào khác, hãy thay màn hình Samsung Galaxy S10 cho máy máy thì mới lấy lại trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm: Màn hình Samsung J7 Prime bị đen, làm sao để khắc phục nhanh?

Nếu đã thử hết các cách trên mà tình trạng lỗi vẫn không được khắc phục thì cách tốt nhất là mang chúng đến trung tâm sửa chữa uy tín để được giải quyết triệt để. Hy vọng những chia sẻ của Điện Thoại Xanh sẽ giúp bạn san sẻ nỗi lo màn hình Galaxy S10 bị sọc và bảo vệ chiếc điện thoại của mình tốt hơn.