Thời gian gần đây nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi màn hình Galaxy S10 tự sáng, mặc dù không có cuộc gọi hay thông báo. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách xử lý ra sao? Hãy cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Xem thêm2 giải pháp hiệu quả để “cấp cứu” điện thoại S10 lỗi Bluetooth

Nguyên nhân màn hình S10 tự sáng

  • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó có thể do bạn vô tình làm rớt điện thoại, gây va đập mạnh làm ảnh hưởng tới màn hình hoặc bạn để điện thoại dính nước, chạm mạch nên tự động phát sáng.
  • Bên cạnh đó, lỗi firmware và thiết lập cài đặt sai cũng có thể khiến tình trạng này xảy ra.
  • Do bạn cài đặt những ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy dẫn tới xung đột phần mềm.
  • Nguyên nhân cuối cùng là do màn hình bị hư hỏng, hoặc lỗi cảm biến ánh sáng.
man-hinh-galaxy-s10-tu-sang-1
Màn hình Galaxy S10 tự sáng có thể do nhiều nguyên nhân

Nếu như bạn đã biết lý do vì sao màn hình điện thoại S10 lại tự sáng thì bạn áp dụng những giải pháp sau để khắc phục tình trạng nhanh chóng nhé!

Cách khắc phục sự cố

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào phần cài đặt, chọn phần màn hình và độ sáng. Sau đó chỉnh phần độ sáng tự động từ ON sang OFF. Cách này có thể khắc phục được tình trạng Galaxy S10 tự sáng màn hình do lỗi cảm biến ánh sáng của máy bị hỏng.

Xem thêmTổng hợp TOP 10+ lỗi màn hình Samsung thường gặp nhất và cách xử lý

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cách trên mà tình trạng Galaxy S10 tự sáng màn hình chưa được cải thiện, bạn nên cài lại firmware cho máy hoặc có thể gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn nghĩ rằng đó chính là nguyên nhân gây ra xung đột phần mềm.

man-hinh-galaxy-s10-tu-sang-2
Màn hình tự sáng có thể khắc phục nhanh tại nhà

Sau khi áp dụng các bước trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì có khả năng máy của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành điện thoại để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nhanh nhất.

Vừa rồi, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc 3 giải pháp để xử lý nhanh sự cố màn hình Galaxy S10 tự sáng. Mọi sự cố trên chiếc “dế yêu” đều là không mong muốn, vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng này, hãy thật bình tĩnh và thử áp dụng những mẹo nhỏ trên đây của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công!