Còn gì tệ hơn khi màn hình iPad bị đen? Nếu không được khắc phục, chắc chắn iPad của bạn sẽ chẳng khác nào “cục gạch”, bởi không thể trải nghiệm với một chiếc iPad mà không nhìn rõ được màn hình. Hãy lắng nghe Điện Thoại Xanh “xử gọn” lỗi nghiêm trọng này thế nào nhé.

Xem thêm: 5 giải pháp chữa trị tận gốc khi iPad hỏng jack tai nghe có thể bạn cần

Các trường hợp màn hình iPad bị đen

Trước hết các bạn hãy tìm hiểu những hiện tượng tối đen màn hình iPad, để có thể có cách xử lý phù hợp.

man-hinh-ipad-bi-den-1
Màn hình iPad đột ngột bị đen khi đang sử dụng

Trường hợp 1: Nếu bạn đang sử dụng iPad bình thường, bỗng nhiên màn hình iPad đột ngột tắt tối đen giống như lúc bị tắt nguồn, bạn khởi động lại máy nhưng vẫn không thể bật màn hình iPad lên được. Tình trạng này xảy ra thường là do hỏng màn hình iPad hoặc các lỗi liên quan đến phần cứng.

Trường hợp 2: Màn hình iPad bị đen, nhưng khi quan sát kĩ màn hình, người dùng sẽ thấy máy vẫn còn đang hoạt động. Có thể iPad của bạn đang bị lỗi phần mềm hoặc độ sáng màn hình đang ở mức quá thấp.

Xem thêm: iPad bị treo tai nghe, đừng vội bỏ qua 5 giải pháp đơn giản này

Cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị đen

Cách 1: Bạn nên thử chỉnh lại độ sáng màn hình iPad, cách này có thể sẽ khắc phục được tình trạng iPad ở trường hợp thứ 2 mà mình đã đề cập ở trên.

Cách 2: Rà soát lại toàn bộ ứng dụng trên máy, cái nào không cần thiết bạn nên xóa chúng đi. Việc cài hoặc tải quá nhiều ứng dụng cũng khiến cho màn hình bị đen.

Cách 3: Reset lại iPad để thử cải thiện tình trạng máy.

Nhấn giữ đồng thời cả 2 nút Home + Nguồn khoảng 10 giây, sau đó thả nút Nguồn ra trước nhưng vẫn giữ nút Home cho đến khi màn hình iPad của bạn xuất hiện logo Apple.

Cách 4: Nếu iPad bị đen màn hình là do lỏng socket màn hình thì bạn có thể thử bằng cách vỗ nhẹ nhiều lần vào mặt sau máy xem có cải thiện được tình trạng này không.

man-hinh-ipad-bi-den-2
Đây là lỗi rất nghiêm trọng

Cách 5: Restore iPad

Đầu tiên, bạn cần kết nối iPad với máy tính (có cài sẵn iTunes trong máy tính). Tiếp theo bạn làm tương tự như bước Reset mà mình đã hướng dẫn ở trên, khi màn hình iPad hiện lên logo cũng là lúc có thông báo iTunes chấp nhận thiết bị của bạn.

Tới lúc này, màn hình iPad sẽ hiện ra công cụ cho phép bạn Restore lại máy, nhưng bạn đừng click vội, hãy nhấn tổ hợp phím Shift (trên bàn phím) + Restore (trên màn hình iTunes). Rồi mới bắt đầu Restore lại máy.

Lưu ý: Các bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore nhé!

Mình đã hướng dẫn các bạn những cách khắc phục iPad mắc lỗi đen màn hình. Nếu đã thực hiện hết những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì có nhiều khả năng màn hình iPad của bạn đã bị hỏng và cần được thay màn hình iPad mới.

Lỗi này khá nghiêm trọng và chắc chắn bạn sẽ không thể tự khắc phục được nếu không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa iPad. Do đó, hãy nhanh chóng mang iPad đến những cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục.

Xem thêm: iPad bị màu âm bản – nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh sự cố

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục màn hình iPad bị đen

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi màn hình bị đen trên iPad. Với việc thay thế linh kiện bằng công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPad của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

man-hinh-ipad-bi-den-3
Nhân viên Điện Thoại Xanh uy tín, nhiệt tình

Bạn nên chọn Điện Thoại Xanh, bởi vì:

  • Quy trình làm việc rõ ràng, nghiêm túc, mọi thao tác đều thực hiện công khai.
  • Bảo hành dịch vụ dài hạn, miễn phí cài đặt phần mềm theo yêu cầu khách hàng.
  • Nhân viên tư vấn miễn phí nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc.
  • Giá dịch vụ sửa chữa iPhone luôn rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm sửa chữa  tất cả các dòng máy.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố iPad bị đen nửa màn hình cực đơn giản

Điện Thoại Xanh tin rằng, sẽ chẳng có giải pháp nào tốt hơn để khắc phục màn hình iPad bị đen. Hãy áp dụng những phương pháp trên để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn và thiết bị của mình thành công.