Bạn sẽ làm gì khi màn hình iPad bị nhòe màu? Chắc chắn khi xem phim, làm việc, giải trí, học tập,… bạn sẽ rất khó chịu khi đối diện với chiếc iPad nhòe màu. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục lỗi khó chịu này thì hãy tham khảo bài viết sau của Điện Thoại Xanh nhé.

Có nên thay màn hình mới khi màn hình iPad bị nhòe màu không?

Tình trạng màn hình iPad bị nhiễu màu hay nhòe màu là mức độ hư hỏng khá nặng trên màn hình iPad hiện nay. Tuy nhiên, không phải chỉ có 1 cách duy nhất để khắc phục là thay màn hình iPad chính hãng mới, bởi vì điều này còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng.

Quý khách có thể thực hiện theo một số cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây để thử khắc phục lỗi này. Nếu không có hiệu quả thì bạn hãy nghĩ đến chuyện thay màn hình iPad nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục hiện tượng iPad bị nhòe màu

Cách 1: Restore lại iPad

man-hinh-ipad-bi-nhoe-mau-1
Restore lại iPad bằng hướng dẫn như hình ảnh trên

Có 3 cách để restore iPad như sau:

  • Restore trong phần cài đặt

Vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Tiếp tục chọn Đặt lại => Sau đó, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc này, bạn chỉ cần ngồi chờ để máy tiến hành restore.

  • Restore bằng iTunes

Kết nối iPad với máy tính, sau đó mở iTunes lên.

Trên giao diện iTunes, bạn hãy chọn Tab Summary  => Chọn Restore iPad. ITunes sẽ tự động tải về IOS mới nhất và tiến hành khôi phục lại máy. Bạn chỉ việc ngồi đợi cho đến khi quá trình Restore iPad hoàn tất. Sau đó kiểm tra lại xem màn hình iPad bị nhiễu màu đã khắc phục được chưa.

  • Restore bằng phím cứng và iTunes
man-hinh-ipad-bi-nhoe-mau-2
Restore bằng phím cứng và iTunes

Cách này thường được sử dụng khi iPad của bạn đang bị treo hoặc không lên màn hình, bạn không thể truy cập vào màn hình chính. Do vậy, bạn có thể thực hiện như sau để Restore lại máy:

  • Kết nối iPad với máy tính, sau đó mở iTunes lên
  • Chuyển iPad về chế độ DFU bằng cách:

+ Nhấn giữ đồng thời 2 phím Nguồn + Home trong 10 giây.

+ Thả phím Nguồn, nhưng vẫn giữ phím Home thêm 10 giây nữa

+ Khi iTunes hiện lên thông báo đã nhận diện được iPad thì bạn mới được thả      phím Home ra

Cuối cùng, bạn hãy nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục lại cho iPad.

Lưu ý: Trước khi thực hiện 1 trong 3 cách trên để Restore lại máy, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu, bởi vì quá trình Restore sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu và đưa máy về trạng thái như ban đầu mới mua.

Xem thêm: 4 giải pháp cho sự cố màn hình iPad bị phóng to mà bạn đang tìm kiếm

Cách 2:

Nếu như bạn có kiến thức về điện thoại cũng như dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp, bạn có thể tháo màn hình ra và dùng khăn khô lau sạch phía trong màn hình để thử khắc phục lỗi màn hình iPad bị loang màu.

Cách 3:

man-hinh-ipad-bi-nhoe-mau-3
Để iPad tránh xa những vật gây ảnh hưởng đến màn hình máy

Mang iPad của bạn tránh xa những thiết bị điện tử có từ tính cao như nam châm, đầu DVD, amply,…để một lúc cho iPad của bạn hết hiện tượng này.

Màn hình iPad bị nhòe màu là do đâu?

Bạn cần quan tâm đến vấn đề này, ngay cả khi lỗi màn hình iPad bị nhòe màu đã được khắc phục. Bởi vì điều này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng, tránh lặp lại dẫn đến tình trạng trên.

  • Màn hình iPad của bạn bị nhòe màu có thể là bị rơi vỡ, va đập trong quá trình sử dụng.
  • Cũng có thể là do xung đột phần mềm, ứng dụng trong máy.
  • Màn hình iPad bị nhiễm từ tính nên mới xảy ra hiện tượng trên
  • Phần cứng của máy bị hư hỏng

Xem thêm: iPad lỗi cảm biến xoay màn hình và đây là 3+ giải pháp dành cho bạn

Phải thay màn hình iPad trong trường hợp nào?

Trên đây là một số cách thông dụng để bạn có thể thử khắc phục lỗi màn hình iPad bị loang màu. Nhưng nếu đã thử làm hết những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì có thể lỗi này liên quan đến phần cứng và phần mềm của máy. Bạn chỉ còn cách là mang máy đến các cơ sở sửa chữa iPad uy tín trong khu vực để được hỗ trợ và khắc phục.

Xem thêm: Fix nhanh sự cố màn hình iPad xanh chỉ với 2 mẹo nhỏ cực đơn giản

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục màn hình iPad bị nhòe màu

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà không đạt được hiệu quả mong muốn, hãy đem iPad đến Điện Thoại Xanh để chúng tôi giúp bạn khắc phục.

man-hinh-ipad-bi-nhoe-mau-4
Đội ngũ nhân viên Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh là trung tâm chuyên khắc phục lỗi màn hình bị nhòe màu trên iPad được người dùng tin cậy bởi chất lượng dịch vụ cũng như uy tín tại đây.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và lành nghề, giá cả sửa chữa hợp lý, chất lượng linh kiện đảm bảo, chính sách bảo hành phù hợp và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là những yếu tố khiến khách hàng yêu thích Điện Thoại Xanh.

Đáp lại sự tin tưởng của người dùng, toàn bộ nhân viên Điện Thoại Xanh cũng đang nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng dịch vụ để đưa lại cho khách hàng những kết quả hài lòng nhất. Vì vậy, đừng đắn đo khi lựa chọn Điện Thoại Xanh là nơi sửa chữa thiết bị của bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Xem thêm: 5 giải pháp chữa trị tận gốc khi iPad hỏng jack tai nghe có thể bạn cần

Để chắc chắn có cần thay màn hình iPad hay không thì bạn hãy thử những cách khắc phục tại nhà trước nhé. Nếu không thấy tình trạng màn hình iPad bị nhòe màu được khắc phục thì hãy đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ. Hy vọng thông tin trên hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!