iPad được lòng nhiều người dùng công nghệ bởi nhiều tiện lợi khi giải trí, làm việc, học tập,… Nhưng thỉnh thoảng người dùng cũng sẽ gặp phải một số sự cố không đáng có, ảnh hưởng đến trải nghiệm. Điển hình như lỗi màn hình iPad bị phóng to. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu 4 giải pháp cho lỗi này nhé.

Màn hình iPad bị phóng to có sửa được không?

Người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà, mà không cần phải mang máy đi sửa chữa hay phải thay màn hình iPad chính hãng mới.

Màn hình iPad bị phóng to không được xem là một lỗi hư hỏng, bởi vì vấn đề này xuất phát từ các thiết lập cài đặt trên màn hình, có thể người dùng vô tình zoom màn hình to lên nhưng lại không biết cách điều chỉnh màn hình thu nhỏ lại. Do đó, phần tiếp theo chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh lại thông số khi màn hình hiển thị phóng to. Các bạn nhớ tham khảo nhé!

Xem thêm: iPad bị màu âm bản – nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh sự cố

Khắc phục lỗi màn hình iPad bị phóng to đơn giản

Để màn hình iPad bị phóng to thu nhỏ về kích thước ban đầu, bạn có thể thử thực hiện 1 trong 2 cách trên:

Cách 1: Thao tác đơn giản trên màn hình

man-hinh-ipad-bi-phong-to-1
Sử dụng 2 ngón tay để điều chỉnh màn hình

Trên iPad có chức năng phóng to màn hình hay  1 vùng nào đó, người dùng chỉ cần sử dụng 2 ngón tay đặt lên màn hình và kéo sang 2 bên hoặc dùng 3 ngón tay và gõ nhẹ vào màn hình tại vị trí muốn phóng to và ngược lại, màn hình sẽ phóng to lên.

Chính vì thế, nếu iPad của bạn đang bị hiện tượng màn hình phóng to, bạn hãy thử đặt 2 ngón tay lên màn hình và chụm lại hoặc dùng 3 ngón tay gõ 2 cái liên tiếp vào màn hình. Nếu màn hình vẫn không thu nhỏ, bạn hãy chuyển sang cách thứ 2.

Xem thêm: Fix nhanh sự cố màn hình iPad xanh chỉ với 2 mẹo nhỏ cực đơn giản

Cách 2: Thiết lại lại phần cài đặt

  • Bạn hãy truy cập vào thư mục Setting
  • Chọn General
  • Chọn thư mục Accessibility
  • Sau đó, chọn Zoom và chuyển từ chế độ OFF sang chế độ ON

Nếu màn hình iPad bị phóng to là do thiết lập, cài đặt thì 2 cách trên có thể giúp màn hình iPad của bạn quay về tỉ lệ ban đầu. Tuy nhiên, nếu là do lỗi phần mềm thì 2 cách trên sẽ không có hiệu quả, bạn phải reset hoặc restore lại máy.

Cách 3: Reset lại iPad

Để reset lại iPad, bạn nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + Home đến khi máy tắt hẳn. Sau đó chỉ nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy và kiểm tra màn hình iPad còn bị phóng to hay không.

man-hinh-ipad-bi-phong-to-2
Reset lại máy iPad

Nếu không, bạn hãy đưa máy về chế độ DFU và restore lại iPad của mình.

Xem thêm: Màn hình iPad bị nhiễu màu – nguyên nhân và cách khắc phục

Cách 4: Restore iPad

  • Kết nối iPad với máy tính đã mở sẵn iTunes.
  • Trên giao diện iTunes, bạn hãy chọn đến thư mục Device => Chọn Summary => Sau đó chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore lại iPad.
  • Tiếp theo bạn hãy đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home + Nguồn khoảng 10 giây, sau đó thả phím Nguồn ra cho tới khi có thông báo iTunes đã tìm được iPad.
  • Nhấn chọn Restore iPad.
  • Sau đó chọn file Firmware và tiến hành Restore lại iPad của mình.

Lỗi màn hình iPad bị phóng to vẫn không thể khắc phục được thì bạn chỉ còn cách mang máy đi bảo hành hoặc tới cơ sở sửa chữa iPad uy tín để các kĩ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn, kiểm tra khắc phục vấn đề. Bạn có thể xem thêm chi tiết về giá thay mặt kính cảm ứng iPad tốt nhất hiện nay nếu bạn quan tâm đến.

Xem thêm: Đau đầu vì iPad bị sọc màn hình – hãy thử ngay 3+ mẹo nhỏ này

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục màn hình iPad bị phóng to

Nếu bạn không thể tự khắc phục thì chỉ có thể tìm đến trung tâm sửa sữa. Vì chi phí thay linh kiện iPad khá cao nên việc tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thay linh kiện, sửa chữa iPad với mức giá tốt nhằm tiết kiệm được phần nào chi phí là vô cùng cần thiết.

man-hinh-ipad-bi-phong-to-3
Nhân viên Điện Thoại Xanh sửa chữa iPad

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi màn hình phóng to trên iPad. Với việc thay pin bằng công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPad của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

Điện Thoại Xanh là trung tâm sửa chữa đi đầu trong việc áp dụng các loại máy móc hiện đại vào trong quá trình sửa chữa. Ưu điểm của việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình sửa chữa đó là đem lại sản phẩm có độ chính xác cao, thời gian sửa chữa cũng sẽ nhanh hơn, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, sửa chữa an toàn, tỉ lệ rủi ro thấp…

Xem thêm: iPad bị liệt cảm ứng – nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Màn hình iPad bị phóng to không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình sử dụng. Lỗi này cũng dễ khắc phục nên bạn có thể làm theo những hướng dẫn trên. Chúc các bạn thành công!