Gần đây, Điện Thoại Xanh nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề màn hình iPad bị trắng. Lỗi này khá nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Chính vì vậy, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khắc phục lỗi này mà mình biết được trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé.

Xem thêm: 5 giải pháp xử gọn sự cố khi màn hình iPad bị đen ngay tại nhà

Tại sao màn hình iPad bị trắng?

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi liệu có cách khắc phục nào với lỗi bị trắng màn hình hay không, trước tiên chúng ta cần biết được những nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Và dưới đây là vài nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc iPad trắng màn hình:

man-hinh-ipad-bi-trang-1
Có thể iPad của bạn bị xung đột phần mềm
  • Xung đột phần mềm: Với một chiếc iPad đã Jailbreak, lỗi trắng màn hình rất dễ xảy ra khi bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với các ứng dụng khác hoặc với máy.
  • Màn hình xuống cấp: Nếu iPad của bạn sử dụng đã lâu thì màn hình có thể bị giảm chất lượng. Trong trường hợp bạn vô tình mua lại iPad với màn hình kém chất lượng thì lỗi trắng màn hình xảy ra là điều không khó hiểu.
  • Nếu bạn vô tình để máy bị va đập mạnh hoặc rơi xuống nước thì đây cũng có thể là nguyên nhân khiến iPad bị trắng màn hình. Khi máy bị va đập mạnh rất có thể ảnh hưởng đến cáp nguồn, cáp chân sạc, hoặc pin,… iPad bị ngấm nước có thể ảnh hưởng đến các bo mạch bên trong khiến iPad bị trắng màn hình.

Xem thêm: Cảm ứng iPad nhảy lung tung – nguyên nhân do đâu, xử lý thế nào?

Cách khắc phục iPad bị trắng màn hình

man-hinh-ipad-bi-trang-2
Lỗi màn hình khá nghiêm trọng

Đầu tiên bạn thử khởi động lại máy xem máy có hoạt động lại bình thường hay không. Nếu không, bạn tiến hành Restore lại iPad của mình để đưa iPad về lại tình trạng giống như mới mua ban đầu. Với lỗi trắng màn hình do phần mềm gây ra thì khả năng khắc phục được bằng cách này là khá cao.

Nếu đã restore mà tình hình vẫn không được cải thiện thì bạn nên đưa máy đến các trung tâm sửa chữa iPad uy tínđể xem xét thay màn hình iPad hoặc thực hiện các điều chỉnh phù hợp.

Với các lỗi liên quan đến phần cứng của máy, các bạn không nên tự mở máy để mày mò các sửa vì rất có thể chúng ta sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phần khác của iPad. Lưu ý là bạn nên chọn một cơ sở sửa chữa uy tín để đảm báo thiết bị của mình được xử lí và phục hồi đúng cách, tránh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm: iPad bị liệt cảm ứng – nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục màn hình iPad bị trắng

Không chỉ với lỗi iPad bị trắng màn hình, nếu iPad của bạn gặp trục trặc khác như iPad không nhận sim, iPad bị vô hiệu hóa,… hãy để Điện Thoại Xanh giúp bạn khắc phục. Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên trẻ trung, năng động và tận tâm tại Điện Thoại Xanh luôn sẵn sàng để hỗ trợ quý khách hàng hết mình.

man-hinh-ipad-bi-trang-3
Đỗi ngũ kỹ thuật viên Điện Thoại Xanh rất chuyên nghiệp

Đến với Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi màn hình iPad bị trắng, chiếc iPad thân yêu của bạn sẽ được kiểm tra theo một quy trình rõ ràng và hợp lý để tìm được nguyên nhân gây lỗi một cách chính xác nhất. Từ đó có cách khắc phục phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Với các trường hợp phải thay màn hình, quý khách sẽ được tư vấn cụ thể. Chỉ khi có sự đồng ý của khách hàng, chúng tôi mới tiến hành thay màn hình cho iPad của quý vị. Khách hàng cũng có thể quan sát trực tiếp quy trình thay màn hình iPad tại Điện Thoại Xanh nhằm tăng độ tin cậy và yên tâm hơn.

Xem thêm: Đau đầu vì iPad bị sọc màn hình – hãy thử ngay 3+ mẹo nhỏ này

Chắc hẳn lỗi màn hình iPad bị trắng đã làm phiền bạn khá lâu. Hãy thử làm theo những hướng dẫn trên để khắc phục lỗi khó chịu này nhé. Vì đây là lỗi nghiêm trọng nên các bạn khắc phục càng sớm càng tốt nhé. Chúc các bạn thành công!