Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới lỗi xanh màn hình độc quyền trên Laptop Windows, chỉ thường xảy ra với các phần mềm Microsoft. Trước đây, hầu như người dùng công nghệ không gặp lỗi này trên các thiết bị iPad. Nhưng gần đây, Điện Thoại Xanh đã nhận được nhiều lời phàn nàn về lỗi màn hình iPad xanh. Nguyên nhân, cách khắc phục thế nào?

Nguyên nhân xảy ra màn hình iPad xanh

Xem thêm: Cảm ứng iPad nhảy lung tung – nguyên nhân do đâu, xử lý thế nào?

man-hinh-ipad-xanh-1
Có thể iPad của bạn đã bị lỗi phần mềm do va đập mạnh

Cũng giống những lỗi thường xảy ra trên các thiết bị iOS, lỗi màn hình iPad xanh có thể xảy ra do 2 nguyên nhân:

  • Do lỗi phần phần mềm
  • Do các tác nhân bên ngoài tác động như sử dụng không đúng cách, rơi, va đập.
  • Ngoài ra phần lớn là do lỗi phần cứng gây nên như hư IC trên bo mạch chủ, lỗi cáp,…

Cách kiểm tra cũng như hướng giải quyết

Đầu tiên bạn nên Back up lại những dữ liệu quan trọng trong máy và sau đó chạy lại Firmware cho máy. Đặc biệt chú ý không nên cài thêm bất cứ tiện ích mở rộng hay ứng dụng nào cho máy nữa. Nếu sau khi Restore mà máy vẫn xảy ra hện tượng màn hình xanh thì chắc hẳn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do lỗi phần cứng.

man-hinh-ipad-xanh-2
Thử restore lại máy trước khi mang đến cửa hàng

Xem thêm: iPad bị liệt cảm ứng – nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Thực hiện thao tác Restore sẽ có 3 lợi lớn cho bạn trước khi quyết định mang máy đi bảo hành hay sửa chữa:

  • Thử vận may từ lỗi phần mềm của các ứng dụng xung đột nhau trong máy dẫn đến lỗi.
  • Nếu máy đã jailbreak hãy restore lại để mất cydia vì máy đã jailbreak sẽ không được bảo hành.
  • Bảo vệ an toàn dữ liệu: hình ảnh, video cá nhân của bạn trong máy. Khi restore các dữ liệu này sẽ mất và được bạn lưu trữ lại trong quá trình restore để yên tâm để máy lại sửa chữa nếu cần.

Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do phần cứng thì bạn không nên tự mở và kiểm tra vì có thể dẫn tới tình trạng máy xấu hơn mà nên đem máy ra các trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Lúc này máy có thể sẽ được sửa chữa bo mạch chủ hoặc nếu do màn hình thì phải thay màn hình.

Xem thêm: Đau đầu vì iPad bị sọc màn hình – hãy thử ngay 3+ mẹo nhỏ này

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục màn hình iPad xanh

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà không đạt được hiệu quả mong muốn, hãy đưa máy đến với Điện Thoại Xanh để chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng màn hình iPad xanh.

man-hinh-ipad-xanh-3
Nhân viên Điện Thoại Xanh rất chuyên nghiệp, nhiệt tình

Điện Thoại Xanh hiện nay là trung tâm chuyên khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPad được người dùng tin cậy bởi chất lượng dịch vụ cũng như uy tín tại đây.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và lành nghề, giá cả sửa chữa hợp lý, chất lượng linh kiện đảm bảo, chính sách bảo hành phù hợp và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là những yếu tố khiến khách hàng yêu thích Điện Thoại Xanh.

Đáp lại sự tin tưởng của người dùng, toàn bộ nhân viên Điện Thoại Xanh cũng đang nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng dịch vụ để đưa lại cho khách hàng những kết quả hài lòng nhất. Vì vậy, đừng đắn đo khi lựa chọn Điện Thoại Xanh là nơi sửa chữa thiết bị của bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Xem thêm: Màn hình iPad bị trắng, phải làm sao để giải quyết tận gốc tình trạng này

Với những chỉ dẫn trên, chúng tôi tin, bạn có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi màn hình iPad xanh. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, ảnh hưởng lâu dài tới quá trình sử dụng. Vì vậy, hãy mang thiết bị của bạn đi sửa chữa càng sớm càng tốt nhé.