Màn hình Oppo bị sọc khiến các trải nghiệm trên máy không còn được tốt như thuở ban đầu, thao tác chạm lướt không còn mượt mà. Điều này khiến người dùng cảm thấy thất vọng, khó khăn trong quá trình sử dụng.

Tuy không nổi trội như những model mang thương hiệu hàng đầu thế giới – Apple, nhưng những chiếc smartphone của Oppo vẫn được lòng người dùng. Thiết kế đơn giản, lịch lãm nhưng vẫn đầy cá tính; hiệu năng khủng, chơi game, giải trí cực “phê”.

Xem thêmMàn hình J7 Plus bị ám vàng – 4 cách “cứu nguy” kịp thời và hiệu quả

Đặc biệt là chất lượng màn hình siêu nét. Thế nhưng, sau thời gian dài sử dụng chúng vẫn có thể gặp sự cố, trong đó là lỗi sọc màn. Nguyên nhân là gì, làm sao để khắc phục sự cố này?

 Biểu hiện khi màn hình Oppo bị sọc

Màn hình Oppo xuất hiện những đường sọc ngang, sọc dọc.

Máy bị sọc nhiễu màn hình với các đường vân hoặc gợn sóng.

man-hinh-oppo-bi-soc-1
Sọc màn hình là sự cố nhiều người gặp phải sau thời gian sử dụng

Đôi khi những vết sọc còn xuất hiện kèm với tình trạng giật, nhấp nháy màn hình.

Màn hình của máy có thể xuất hiện 1 – 2 đường sọc hoặc bị sọc toàn màn hình.

Các đường sọc có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Sọc đen, hồng, xanh,… là những trường hợp phổ biến.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục sự cố Samsung J7 Pro lỗi bàn phím đơn giản

Nguyên nhân màn hình Oppo bị sọc

Bạn đã sử dụng chiếc Oppo của mình trong một khoảng thời gian dài. Khi có “tuổi thọ” cao, màn hình và những bộ phận khác trên máy cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

Oppo từng bị tác động mạnh (do rơi rớt, chèn ép, đè cấn,…). Lúc này, cáp nối màn hình có thể bị lỏng và trở nên chập chờn, gây ra tình trạng sọc màn hình khó chịu. Nghiêm trọng hơn, màn hình của máy có thể bị bị hư hỏng hoàn toàn.

man-hinh-oppo-bi-soc-2
Lỗi sọc màn hình khiến người dùng gặp khó khăn khi thao tác

Bạn thường xuyên để máy phải tiếp xúc với môi trường có từ tính cao. Màn hình bị nhiễm từ là một nguyên nhân khiến các đường sọc xuất hiện. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt cũng có thể gây ra lỗi tương tự.

Xem thêm5 giải pháp hiệu quả khi gặp sự cố điện thoại Oppo không nhận tai nghe

Ngoài các nguyên nhân quen thuộc trên, việc thay màn hình kém chất lượng cho Oppo cũng là một yếu tố khiến máy bị sọc màn hình. Đây chính là lý do bạn chỉ nên sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy ở những địa chỉ uy tín.

man-hinh-oppo-bi-soc-3
Những tác nhân ngoại lực có thể là nguyên nhân làm hỏng màn hình

Oppo bị sọc màn hình, giải pháp nào giúp bạn khắc phục?

Sọc màn hình là một sự cố khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Song song đó, đây còn là một tình trạng không dễ để người dùng tự xử lý tại nhà.

Vì vậy, nếu chiếc Oppo của bạn bị sọc, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Xem thêm: Điện thoại Oppo bị đen màn hình – nguyên nhân và cách khắc phục

Gõ nhẹ vào màn hình của máy. Thao tác này giúp khắc phục tạm thời tình trạng cáp nối màn hình bị lỏng. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng phát huy tác dụng.

man-hinh-oppo-bi-soc-4
Thay màn hình là giải pháp tốt nhất dành cho bạn

Tiếp tục sử dụng Oppo nếu như sự cố chưa quá nghiêm trọng. Đây chỉ là giải pháp tình thế, dành cho những ai chưa có điều kiện đem máy đi sửa chữa.

Thay màn hình Oppo full bộ với linh kiện tốt và quy trình thay thế chuẩn xác. Đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất với trường hợp màn hình Oppo bị sọc.

Màn hình Oppo bị sọc được xem là sự cố đặc biệt nghiêm trọng. Nếu không có chuyên môn, khuyến cáo bạn không nên tự sửa, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục tận gốc.

Hy vọng những chia sẻ của Điện Thoại Xanh có thể giúp bạn giải quyết nỗi lo và có nhiều trải nghiệm tốt hơn cùng dế yêu của mình.