Samsung A9 Pro bị ám vàng, màn hình không còn tốt như thuở ban đầu, trải nghiệm lướt web, xem phim, chơi game không còn thú vị. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu, gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân của tình trạng này là gì, làm sao để giải quyết sự cố? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Cùng chúng tôi tìm giải pháp tốt nhất cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố J7 Plus bị loang mực hiệu quả, an toàn

Lý do nào khiến màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng?

Khi màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện nhiều vết ố vàng khác nhau, đặc biệt là ở phía các góc. Tình trạng này không ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của thiết bị nhưng chắc chắn, nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi phải thực hiện các thao tác trên màn hình.

Samsung-A9-Pro-bi-am-vang-1
Samsung A9 Pro sở hữu màn hình tuyệt vời

Lý do gây ra tình trạng ám vàng màn hình trên Samsung A9 Pro có thể là do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Bởi nếu trong quá trình sản xuất thiết bị, phần keo dán giữa các lớp màn hình chưa thật sự khô mà Samsung đã cho xuất xưởng, thì người dùng máy sẽ có nguy cơ cao gặp phải lỗi ám vàng trong quá trình trải nghiệm.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục sự cố Samsung J7 Pro lỗi bàn phím đơn giản

Bên cạnh đó, sự cố này cũng có thể xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng. Chẳng hạn như:

Samsung-A9-Pro-bi-am-vang-2
Màn hình lỗi khiến người dùng gặp khó khăn

Người dùng vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hoặc sử dụng máy trong nhiều giờ liền liên tục. Điều này không chỉ làm tăng khả năng Samsung A9 Pro bị đơ màn hình, mà còn có thể khiến thân nhiệt máy tăng cao, lớp keo dán màn hình bị chảy và hiện tượng ám vàng màn hình sẽ xảy ra.

Người dùng để máy bị ngấm nước hoặc làm rơi máy từ trên cao, để máy phải chịu các tác động vật lý và hóa học độc hại từ bên ngoài.

Xem thêmSamsung S9 bị treo logo và đây là 5 giải pháp bạn tìm kiếm lâu nay

Người dùng đã thay màn hình Samsung A9 Pro kém chất lượng trước đó nên sau một thời gian sử dụng, màn hình của máy sẽ xuất hiện nhiều lỗi khác nhau mà lỗi ám vàng là một ví dụ.

Bạn cần làm gì khi màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng?

Trong trường hợp, tình trạng ám vàng màn hình xảy ra ngay cả khi bạn mới mua máy về và chưa hề có bất kì tác động bất thường nào lên máy, thì điều bạn cần làm là liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Samsung để được hưởng các chính sách hỗ trợ.

Samsung-A9-Pro-bi-am-vang-3
Xử lý nhanh sự cố màn hình để có những trải nghiệm tốt hơn

Nếu sự cố này chưa ảnh hưởng nhiều đến sự trải nghiệm của bạn, bạn có thể tạm thời sử dụng máy như bình thường. Tuy nhiên, hãy tránh việc làm thân nhiệt máy tăng cao bằng cách tuyệt đối không vừa sạc pin, vừa sử dụng máy, không để máy tiếp xúc với các vật tỏa nhiệt và nên trải nghiệm máy với tần suất vừa phải.

Xem thêm: Trọn bộ 1001+ lỗi điện thoại Samsung thường gặp khiến fan khó chịu

Cuối cùng, khi màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng khá nghiêm trọng, lại do lỗi chủ quan của bạn gây ra thì tốt nhất, bạn nên thay màn hình Samsung A9 Pro chính hãng cho máy tại một địa chỉ uy tín. Như vậy, sự cố sẽ được khắc phục nhanh chóng, kịp thời và tất nhiên, sự trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại này lại có thể tuyệt vời như ban đầu.

Trên đây là một vài giải pháp đơn giản giúp bạn khắc phục nhanh sự cố màn hình Samsung A9 Pro bị ám vàng. Màn hình được xem là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc smartphone, vì vậy nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật, Điện Thoại Xanh khuyên bạn nên nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật tránh sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.