Garmin Fenix 5 là một trong những chiếc đồng hồ thể thao tiên tiến nhất hiện nay, được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ cho việc từ chạy bộ, bơi lội, đạp xe, đánh golf tới nhảy dù. Hôm nay hãy cùng Tin tức Điện Thoại Xanh tìm hiểu một số mẹo cực hay dành cho người dùng đồng hồ Garmin Fenix 5 với bài viết dưới đây bạn nhé.

Mẹo hay cho người dùng đồng hồ Garmin Fenix 5

Garmin Fenix 5 là một trong những chiếc đồng hồ thể thao tiên tiến nhất hiện nay, nó được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ cho việc chạy bộ, bơi lội, đạp xe, đánh golf hay thậm chí là nhảy dù. Bài viết này sẽ liệt kê một số mẹo nhỏ giúp bạn làm chủ chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ này.

Mẹo hay cho người dùng đồng hồ Garmin Fenix 5 - Hình 5
Những thủ thuật sử dụng Garmin Fenix 5 tốt hơn.

Tuỳ biến màn hình thể thao

Ở lần đầu thiết lập Fenix 5, bạn sẽ được cung cấp chọn nhiều môn thể thao (để hiển thị thông tin sau này), chỉ cần vào mục menu bằng cách bấm vào nút Start ở góc 2 giờ. Trong trường hợp bạn không tìm thấy môn thể thao mình ưa thích, các bạn vào Menu và bấm vào +Add để thêm. Muốn tìm thêm nhiều môn thể thao hơn nữa, bạn hãy thử Garmin Connect IQ, bằng cách vào ứng dụng Garmin Connect, vào Settings -> Connect IQ.

Back To Start

Đồng hồ Garmin Fenix 5 sẽ giúp bạn quay trở về điểm xuất phát, trong trường hợp bạn chạy quá xa hay bị lạc. Chỉ cần nhấn và giữ nút up/menu (ở góc 9 giờ), sau đó bấm vào Navigation -> Back To Start. Đồng hồ sẽ hiển thị bản đồ, và một dấu mũi tên lớn sẽ hướng dẫn bạn quay về điểm xuất phát. Khi bạn đi lạc hướng thì Fenix 5 sẽ cảnh báo.

Mẹo hay cho người dùng đồng hồ Garmin Fenix 5 - Hình 6
Garmin Fenix 5 sẽ giúp bạn quay trở về điểm xuất phát, trong trường hợp bạn chạy quá xa hay bị lạc.

Tiết kiệm pin với UltraTrac

Garmin cho biết đồng hồ Garmin Fenix 5 sẽ hoạt động được 60 giờ với chế độ UltraTrac. Tuy nhiên, chế độ này lại mặc định bị tắt đi khi ở chế độ leo núi, để bật lại các bạn nhấn và giữ nút menu/up ở hướng 9 giờ, kéo đến mục Hike Settings -> GPS và sau đó nhấn nút Start. Chọn UltraTrac.

Thay mặt đồng hồ

Fenix 5 có nhiều mặt đồng hồ để bạn lựa chọn, từ mặt đồng hồ điện tử đến mặt đồng hồ thể thao, bao gồm hiển thị thông tin số bước chân và ngày tháng. Để lựa chọn mặt đồng hồ, các bạn bấm vào nút up/menu, chọn Watch Face. Bạn cũng có thể vào Connect IQ để có thêm nhiều lựa chọn mặt đồng hồ.

Thay đổi vị trí các widget

Bạn có thể thay đổi các widget trên mặt đồng hồ, để làm điều này thì các bạn bấm vào nút Down ở hướng 7 giờ, chọn các widget mong muốn như thông tin tập luyện, mức độ tập luyện, hoạt động hằng ngày, các dữ liệu thời tiết và thông báo. Bạn cũng có thể di chuyển các widget bằng cách nhấn giữ nút menu/up, chọn Reorder Widget.

Xem sự dao động nhịp tim

Bạn có thể xem sự dao động nhịp tim ở Fenix 5 bằng cách sử dụng dây đeo ngực. Dữ liệu sẽ cho bạn biết một cái nhìn tổng quát về các bài tập cũng như cho bạn biết nên nghỉ ngơi lúc nào. Kết nối Bluetooth với dây đeo ngực, sau đó vào menu, chọn HRV Test.

Mẹo hay cho người dùng đồng hồ Garmin Fenix 5 - Hình 8
Xem sự dao động nhịp tim.

Thêm file GPX

Fenix 5 cho phép ta các file GPX, giúp người dùng lên kế hoạch các đường chạy tốt hơn khi họ đang ở một nơi không thân thuộc. Đầu tiên, ta tải phần mềm Garmin Basecamp từ website của Garmin, kết nối Fenix 5 với PC/Mac. Nhập file GPX hoặc TCX vào Basecamp, sau đó xuất trực tiếp ra Fenix 5. Sau đó, mỗi khi bạn chọn môn thể thao ưa thích và lên kế hoạch các tuyến đường chạy, chỉ cần vào Main Menu -> Navigation -> Courses.

Tạo một tuyến đường chạy với Garmin Courses

Bạn có thể tạo riêng cho mình một tuyến đường chạy bộ với Garmin Courses trên máy tính. Chỉ cần vào phần mềm Garmin Connect và chọn phần Courses ở mục menu chính, sau đó thêm địa điểm xuất phát, vẽ con đường bạn sẽ chạy. Sau cùng, lưu lại tuyến đường đó và đồng bộ với đồng hồ bằng cách kết nối nó với máy tính. Ở trên đồng hồ, chọn loại vận động sau đó vào menu, chọn Navigation -> Courses.

Mẹo hay cho người dùng đồng hồ Garmin Fenix 5 - Hình 9
Tạo một tuyến đường chạy với Garmin Courses.

Kiểm tra ngưỡng lactate

Đồng hồ Garmin Fenix 5 cho phép người dùng kiểm tra ngưỡng lactate để biết được mức độ tập luyện và cường độ tập luyện của bản thân. Bạn cần phải kết nối với dây đeo ngực để kiểm tra thông số VO2max. Sau đó, nhấn vào nút up/menu, chọn My Stats -> Lactate Threshold.

Chạy đua với bản thân

Fenix 5 sẽ thúc đẩy bạn chạy nhiều hơn với tính năng chuyên dụng. Bạn bấm vào nút Up/Menu, chọn Training -> Race an Activity. Bạn sẽ thấy một người chạy cùng (ảo) để tăng tính cạnh tranh và giúp bạn có nhiều động lực chạy hơn.

Hy vọng với những hướng dẫn trên cho người dùng đồng hồ Garmin Fenix 5 từ Tin tức Điện Thoại Xanh, bạn đã có thể sử dụng dễ dàng hơn các thiết bị đeo tay Fitbit. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm công nghệ thì hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ thông qua Hotline: 1900.6626.