Vào rạng sáng nay, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.6 mới với nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt, phiên bản này giúp người dùng có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói mà không cần chạm tay vào màn hình. Cùng Điện Thoại Xanh thực hiện hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Mẹo mở khóa iPhone bằng giọng nói

Có thể bạn chưa biết, sau khi cập nhật lên iOS 14.6 chính thức, bạn sẽ có tính năng Điều khiển bằng giọng nói – Voice Control, giúp mở khóa ‌iPhone‌ lần đầu tiên sau khi khởi động lại bằng giọng nói của mình.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi-1
Tính năng Điều khiển bằng giọng nói – Voice Control

Không giống như các bản iOS trước, Voice Control sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn khởi động lại iPhone hoặc tắt nguồn nó và mở lại.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt Trợ năng > Chọn Khẩu lệnh.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi-2
Chọn Khẩu lệnh

Bước 2: Bạn nhấn vào Thiết lập khẩu lệnh. Tính năng Khẩu lệnh sẽ sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển iPhone, nhấn Tiếp tục.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi-3
Nhấn vào Thiết lập khẩu lệnh

Bước 3: Tính năng hoạt động sẽ có biểu tượng Micro màu xanh đầu màn hình. Bạn nói các câu lệnh để bắt đầu điều khiển iPhone.

Bước 4: Khi mở khóa iPhone, bạn đeo khẩu trang và không sử dụng Face ID, tính năng này sẽ phát huy tác dụng. Nói Tap Number để iPhone tự nhập mật mã cho bạn.

mo-khoa-iphone-bang-giong-noi-6
Nói Tap Number để iPhone tự nhập mật mã

Cuối cùng, bạn chỉ cần lần lượt nói Tap và các con số mật khẩu bằng tiếng Anh là iPhone sẽ được nhập và mở khóa cho bạn.

Xem thêm: 

Ngoài tính năng mở khóa iPhone bằng giọng nói thì khi cập nhật iOS 14.6 bạn còn được trải nghiệm tiện ích với phụ kiện AirTag và tính năng nghe nhạc lossless của Apple Music. Bạn đã cập nhật về máy của mình chưa?