Bạn có thể mở khóa Mac bằng Apple Watch Series 1 nói chung và các thế hệ Apple Watch nói riêng. Thế nhưng nếu như vướng lỗi không mở được thì phải làm thế nào?

Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các cách khắc phục nhanh nhất và hay nhất khi bạn gặp phải lỗi mở khóa Mac bằng Apple Watch Series 1 không hoạt động nhé! Nhanh chóng tham khảo để nắm thêm được nhiều kinh nghiệm bạn nhé!

Cách 1: Khi khởi động lại máy Mac OS, bắt buộc phải nhập mật khẩu

Sau khi kích hoạt Allow your Apple watch to unlock your Mac thì bạn cũng cần phải nhập mật khẩu máy Mac khi khởi động lại. Đây không phải là lỗi, đây là một biện pháp bảo mật theo cách thiết kế của Apple. Có nghĩa là bất cứ khi nào bạn khởi động lại thì bạn cần phải nhập mật khẩu, và sau đó khi bạn khoá màn hình thì sau đó bạn có thể sử dụng Apple Watch để mở khoá.

Cách 2: Chắc chắn bạn nhập mật khẩu Apple Watch của bạn

Cũng giống như cách 1, bạn cần phải nhập mật khẩu vào Apple Watch lần đầu tiên. Đây cũng là biện pháp bảo mật để không ai có thể sử dụng Apple Watch để moá khoá máy tính của bạn.. ngoài chính bạn.

Mở khóa Mac bằng Apple Watch Series 1 không hoạt động – Bạn nên làm gì? hình 1
Sau khi kích hoạt Allow your Apple watch to unlock your Mac thì bạn cũng cần phải nhập mật khẩu máy Mac khi khởi động lại

Cách 3: Vô hiệu hóa và kích hoạt lại tính năng

Trên máy Mac của bạn, chọn > System Preferences …> Security & Privacy . Hãy chắc chắn rằng các tab General được chọn, sau đó bỏ chọn và kiểm tra lại hộp mà đọc Allow your Apple Watch to unlock your Mac.

Cách 4: Chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập với cùng Apple ID trên cả hai thiết bị

Trên máy Mac của bạn, hãy để > System Preferences> iCloud, và xác minh rằng Apple ID bạn đã đăng nhập vào là giống như một trên Apple Watch của bạn, để xem Apple ID đã đăng nhâp trên Apple Watch bạn mở ứng dụng Watch trên iPhone > General > Apple ID.

Lưu ý: Nếu Apple ID không phù hợp, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng mở khóa.

Cách 5: hãy chắc chắn để có Bluetooth và Wi-Fi được kích hoạt trên máy Mac của bạn

Bluetooth và Wi-Fi phải được bật trên máy tính Mac để sử dụng tính năng này. Nếu Bluetooth và Wi-Fi không được kích hoạt, Apple Watch sẽ không thể kết nối mới máy tính Mac để moá khoá.

Cách 6: Chắc chắn rằng máy Mac của bạn không sử dụng Internet Sharing

Trên máy Mac của bạn, vào > System Preferences > Sharing, và tắt tính năng Sharing này đi.

Cách 7: Chắc chắn rằng Apple Watch trên tay của bạn là trong khoảng phạm vi kết nối được với máy tính Mac

Mở khóa Mac bằng Apple Watch Series 1 không hoạt động – Bạn nên làm gì? hình 2
Cuối cùng, bạn cần khởi động lại máy tính Mac và Apple Watch của bạn để tính năng này tiếp tục làm việc

Điều này chắc hẳn các bạn đã biết là khoảng cách Apple Watch trên tay của bạn với máy tính Mac phải có khoảng cách là một cách tay để có thể mở khoá.

Cách 8: Khởi động lại máy tính Mac và Apple Watch

Khi tất cả các giải pháp trên bạn đã thử nhưng tính năng Mac unlock with Apple Watch vẫn không hoạt động. Cuối cùng, bạn cần khởi động lại máy tính Mac và Apple Watch của bạn để tính năng này tiếp tục làm việc.

Bất kỳ đầu xử lý sự cố khác?

Nếu bạn cần thêm các góp ý để khắc phục lỗi mở khóa Mac bằng Apple Watch Series 1 không hoạt động này, bạn có thể để lại ý kiến của bạn trong vẫn bình luận bên dưới.! Chúng tôi sẽ phản hồi bạn sớm nhất có thể!