Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng? Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề này.

iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng là một lỗi phổ biến mà khá nhiều người dùng iPad gặp phải với chiếc máy tính bảng của mình. Tuy vấn đề này không ảnh hưởng nhiều tới thao tác cảm ứng trên màn hình nhưng về lâu dài sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu do chất lượng hình ảnh không đúng thật. Vậy chúng ta phải làm gì khi gặp trường hợp này?

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, người dùng luôn có nhu cầu sở hữu được một thiết bị có thể vừa làm việc vừa giải trí lại gọn gàng, tiện lợi. Và iPad chính là sự lựa chọn hàng đầu khi mà nó có thể đáp ứng tốt hoàn toàn mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, gần đây có nhiều người dùng thiết bị này cho biết họ gặp phải tình trạng iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng, điều này thể hiện rõ nhất khi so sánh với một chiếc máy tính bảng cùng loại có màn hình chuẩn. Mặc dù các chức năng của máy vẫn hoàn hảo nhưng màu sắc hình ảnh hiển thị sẽ không được trung thực.

Nguyên nhân dẫn đến việc iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng? - Hình 1
Nguyên nhân dẫn đến việc iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng.

Hiện tượng này xảy ra có thể do 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

– Do màn hình iPad được cấu thành từ nhiều tấm màn hình mỏng gắn lại với nhau bằng một chất keo đặc biệt màu vàng. Nếu như iPad mà bạn đang sử dụng là máy mới sản xuất thì rất có thể hiện tượng màn hình iPad ngả vàng là do lớp keo này gây ra bởi keo chưa khô và chưa bay màu.

– Trong trường hợp iPad bạn mua là hàng cũ thì rất có thể đó là máy được dựng lại, đã thay thế nhiều linh kiện không chính hãng, đặc biệt là màn hình. Đây là loại màn hình kém chất lượng, gia công không đúng quy trình nên việc màn hình iPad ngả vàng là điều khó tránh khỏi.

– Nếu như iPad của bạn đã sử dụng được một thời gian dài thì có thể khiến màn hình xuống cấp, bị cũ và gây nên lỗi này.

Làm gì khi iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng?

Mặc dù đây không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng để đảm bảo cho quá trình sử dụng, trải nghiệm thiết bị luôn được tốt nhất thì bạn nên xử lý vấn đề này ngay. Nếu iPad còn bảo hành, hãy tới trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Hãy thử tăng độ sáng màn lên hình bằng cách vào cài đặt -> màn hình và độ sáng -> điều chỉnh thanh ngang để tăng độ sáng cho màn hình. Lúc này hãy kiểm tra lại xem tình trạng màn hình iPad ngả vàng có thay đổi hay không.

Trường hợp thiết bị của bạn sử dụng màn hình fake kém chất lượng hay đã quá cũ cần thay mới thì hãy tới một trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và xử lý khắc phục.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng? - Hình 2
Làm gì khi iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng?

iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng thì sửa ở đâu?

Điện Thoại Xanh được biết đến là trung tâm đi đầu về sửa chữa và thay thế linh kiện smartphone, máy tính bảng, tất cả các loại iPad từ iPad mini đến iPad Air… Quý khách hàng có thể theo dõi hết các thao tác xử lý của nhân viên kỹ thuật một cách trực tiếp. Sau khi khắc phục được hoàn toàn lỗi iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng, khách hàng có thể lấy máy ngay mà không phải chờ đợi lâu.

Sau khi nhận máy, quý khách có thể ngồi kiểm tra tại trung tâm cho đến khi cảm thấy hài lòng và yên tâm về sản phẩm.

Chắc chắn, iPad Pro 9.7 màn hình ngả vàng sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nếu bạn áp dụng những chia sẻ trên. Chúc bạn thành công!