Nhân bản ứng dụng trên Oppo là tính năng khá hữu ích được cung cấp bởi giao diện ColorOS. Đây là cách giúp bạn có thể sử dụng cùng một lúc 2 tài khoản Facebook, Zalo… Vậy cách thiết lập cài đặt này như thế nào? Cùng Điện Thoại Xanh tham khảo 3 bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn nhân bản ứng dụng trên Oppo

Nếu bạn từng sử dụng các công cụ thứ ba để nhân bản ứng dụng như Parallel Space, Clone Master… thì quy trình thực hiện trên tính năng có sẵn của ColorOS cũng không thể làm khó bạn. Để thực hiện bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Oppo của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn Nhân bản ứng dụng.

nhan-ban-ung-dung-tren-oppo-1
Chọn Nhân bản ứng dụng

Bước 3: Danh sách các ứng dụng hỗ trợ nhân bản sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn tạo bản sao cho ứng dụng nào thì chỉ cần chọn vào nó rồi kích hoạt tùy chọn Bật Nhân bản ứng dụng bằng nút gạt bên cạnh.

  • Ngoài ra, bên dưới cũng cung cấp tính năng đổi tên cho ứng dụng đã nhân bản.
nhan-ban-ung-dung-tren-oppo-2
Kích hoạt tùy chọn Bật Nhân bản

Ngay sau đó bản sao của ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng. Như đã nói ở đầu thì cả 2 ứng dụng nhân bản và ứng dụng gốc sẽ hoạt động độc lập, chứa dữ liệu riêng. Cũng do đó, mọi thay đổi thiết lập trên ứng dụng này sẽ không hề ảnh hưởng gì đến ứng dụng kia.

Xem thêm:

Có thể thấy rằng, tính năng nhân bản ứng dụng trên Oppo rất hữu dụng với những ai cần sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội. Thật tiện lợi phải không? Đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân cùng tham khảo nhé!