Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cải tiến của iPad Air 2 nhanh chóng chiếm được lượng người dùng lớn nhé!

Chúng tôi vẫn luôn hi vọng rằng sẽ chia sẻ được với khán giả những thông tin hay nhất. Và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những cải tiến của iPad Air 2 được ưa chuộng nhé!

iPad Air cũng có rất nhiều cải tiến nhỏ khác về mặt thiết kế.

Ví dụ, bộ phận loa đã được thiết kế lại thành 2 dải nằm bên cạnh cổng Lightning, thay vì nằm ở góc dưới bên trái như thế hệ trước. Trên model iPad Air màu trắng, các nút có màu bạc thay vì màu đen, và nút chỉnh âm lượng cũng đã được tách riêng thành 2 phím tăng, giảm.

Những điểm cải tiến của iPad Air 2 chiếm được sự yêu thích hình 1
ên model iPad Air màu trắng, các nút có màu bạc thay vì màu đen, và nút chỉnh âm lượng cũng đã được tách riêng thành 2 phím tăng, giảm.

Apple cũng đã thiết kế thêm một microphone ở phía trên mặt sau máy nhằm giảm tiếng ồn khi trò chuyện. iPad Air chỉ hỗ trợ SIM nano, thay vì microSIM. Thẻ SIM cũng được thiết kế lại và đặt ở góc dưới bên phải của máy.

Có lẽ điểm đáng tiếc nhất trên thiết kế của iPad Air là nút Home. Apple đã quyết định không trang bị cảm biến vân tay Touch ID của iPhone 5s cho iPad Air iPad Mini mới cũng không được trang bị Touch ID.

Rất có thể, Apple đang để dành Touch ID cho thế hệ iPad tiếp theo. Không có Touch ID, người dùng sẽ vẫn phải bảo vệ cho máy tính bảng bằng cách sử dụng mật khẩu.

Cấu hình & Kết nối

Theo tuyên bố của Apple, vi xử lý A7 của iPad Air có sức mạnh gấp đôi A6X trên iPad 4. Cũng giống như iPhone 5s, A7 trên iPad Air được trang bị cả vi xử lý phụ M7 nhằm phục vụ cho các tác vụ cảm biến chuyển động.
Độ phân giải màn hình trên iPad Air đạt 2048 x 1536 pixel, tương đương với mật độ điểm ảnh/inch là 264 ppi. Độ sắc nét của iPad Air còn kém cả sản phẩm đàn em của mình, do iPad mini Retina có cùng độ phân giải với iPad Air, chiếc iPad cỡ lớn của năm 2013.

Chất lượng hình ảnh tại các góc nhìn hẹp cũng rất tốt, và độ sáng màn hình khi sử dụng ngoài trời cũng không thua kém chút nào so với các đối thủ cạnh tranh.

Về kết nối di động, ipad air cũ hỗ trợ tới 14 dải tần 4G LTE. Tuy nhiên người dùng tại Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục phải chung sống với 3G, song việc iPad Air hỗ trợ tới 14 dải tần cũng là một tín hiệu mừng: bạn sẽ không phải lo lắng về khả năng tương thích của iPad Air với sóng 4G tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

iPad Air được trang bị kết nối Bluetooth 4.0, công nghệ định tuyến aGPS/GLONASS. iPad Air hỗ trợ kết nối Wi-fi chuẩn 802.11a/b/g/n với tính năng MIMO (nhiều đầu ra, nhiều đầu vào).

Những điểm cải tiến của iPad Air 2 chiếm được sự yêu thích hình 2
Chất lượng hình ảnh tại các góc nhìn hẹp cũng rất tốt, và độ sáng màn hình khi sử dụng ngoài trời cũng không thua kém chút nào so với các đối thủ cạnh tranh.

Điều này có nghĩa rằng iPad Air có thể kết nối với nhiều ăng-ten cùng lúc để nhận và gửi dữ liệu dễ dàng hơn. Theo tuyên bố của Apple, tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa của iPad Air là 300 Mbps.

Phần mềm

iPad Air được trang bị iOS 7.0.3. Ngoại trừ bản vá cho một số lỗi nghiêm trọng, iOS 7.0.3 còn có iCloud Keychain, một tính năng cho phép bạn đồng bộ mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng trên tất cả các thiết bị iOS của mình, cũng như một khả năng tạo mật khẩu tự động mới cho Safari.

Nhìn chung, có thể nói rằng iPad Air vẫn không hề có lợi thế phần mềm nào nếu so với các thiết bị Apple chạy iOS 7 khác.
Nhìn chung, chất lượng của camera trên kinh nghiệm mua iPad Air cũ không khó phát hiện bởi nó vẫn giống như các thế hệ trước.

Apple gần như không mang tới thay đổi nào cho camera iSight: vẫn là chiếc camera 5MP khẩu độ f/2.4 với cảm biến BSI tự động lấy nét như 2 đời iPad trước

Kết quả benchmark Sun Spider

Trên iPad Air hiện đang nắm giữ vị trí số 1 trên thị trường di động (smartphone và tablet). Tất cả các benchmark khác cũng cho thấy iPad Air là một bước tiến vượt bậc so với các thế hệ trước. Nhìn chung, kết quả benchmark này phản ánh khá chính xác trải nghiệm sử dụng thực tế.
Về thời lượng pin

iPad Air tiếp tục truyền thống “pin 10 giờ” của Apple. Đây cũng chính là thời lượng pin của các thế hệ iPad trước. Trong khi thời lượng pin của iPad Air không được cải thiện nhiều, đây vẫn là một thành tựu đáng nể của Apple do pin đã được giảm kích cỡ và vi xử lý đã được tăng lên rất nhiều.

Thậm chí, dù pin của iPad Air bị giảm từ 42 Watt-giờ (iPad 4) xuống còn 32 Watt-giờ, thời lượng pin của iPad Air… tốt hơn so với iPad 4 . Nếu bạn cần chiếc máy tính bảng cỡ lớn cao cấp nhất trên thị trường, iPad Air là câu trả lời dành cho bạn.

Vậy là chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến việc những cải tiến của iPad Air 2 được ưa chuộng nhé! Chúc các bạn mạnh khỏe!