Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin để bạn có thể phân biệt MacBook Air 13-inch và MacBook Pro nhé!

Cùng chúng tôi tìm hiểu xem hai dòng sản phẩm MacBook Air 13-inch và MacBook Pro nhé! Hãy xem cách mà chúng ta phân biệt MacBook Air 13-inch như thế nào nhé!

Thiết kế của 2 sản phẩm

– MacBook Air:

Chiếc máy tính MacBook Air các đường nét thiết kế không được thay đổi nhiều so với các phiên bản trước, trọng lượng của máy đã được giảm đi đáng kể và chiếc máy tính MacBook Air này được người dùng đánh giá là có thiết kế đẹp.

Những thông tin giúp bạn phân biệt MacBook Air 13-inch và MacBook Pro hình 1
Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy chiếc MacBook Air có thiết kế mỏng hơn, trông có vẻ thanh mảnh hơn so với MacBook Pro

– MacBook Pro:

Chiếc máy tính MacBook Pro cũng tương tự như chiếc MacBook Air, nó có thiết kế không có nhiều sự thay đổi so với đời trước.

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy chiếc MacBook Air có thiết kế mỏng hơn, trông có vẻ thanh mảnh hơn so với MacBook Pro. Đây có thể là điểm mạnh của chiếc máy tính này.

Các cổng kết nối:

– MacBook Air:

Cổng kết nối ở chiếc máy tính MacBook Air được thiết kế tối giản với: 2 cổng USB 3.0, 1 khe cắm thẻ SD, cổng sạc MagSafe 2 và cổng Thunderbolt.

MacBook Pro:

Trên MacBook Pro, cổng kết nối bao gồm: 2 cổng Thunderbolt, 2 cổng USB 3.0, ngoài ra thiết bị này còn được hỗ trợ có thêm 1cổng nguồn MagSafe 2.0, micro kép và jack căm tai nghe.

Màn hình:

Màn hình của MacBook Pro có độ phân giải đạt 2560×1600 pixel, trong khi MacBook Air chỉ có độ phân giải 1440×900 pixel.

Như vậy chiếc máy tính MacBook Pro có chất lượng hiển thị rõ nét hơn hẳn, bên cạnh đó độ sáng cũng cao hơn và hình ảnh hiển thị sống động hơn.

Những thông tin giúp bạn phân biệt MacBook Air 13-inch và MacBook Pro hình 2
Màn hình của MacBook Pro có độ phân giải đạt 2560×1600 pixel, trong khi MacBook Air chỉ có độ phân giải 1440×900 pixel.

Hiệu năng:

Khi xét về cấu hình cũng như hiệu năng hoạt động thì chiếc máy tính MacBook Air có vẻ yếu thế hơn hẳn so với MacBook Pro, theo kết quả đánh giá thì Air đã yếu thế hơn so với Pro:

Khi so sánh về hiệu năng đồ họa thì chiếc máy tính MacBook Air được trang bị chip Intel HD Graphics 5000 nổi bật hơn hẳn so với đồ họa Intel Iris của sản phẩm cao cấp MacBook Pro.

Thời lượng pin

MacBook Air có lượng sử dụng pin lớn hơn hẳn so với chiếc máy tính MacBook Pro, theo kết quả bảng so sánh về thời gian lướt web liên tục khi kết nối Wi-Fi cho đến khi hết pin của 2 dòng thiết bị này như sau:

Kết luận

Như vậy, thông qua những kết quả so sánh trên thì chúng ta có thể nói chiếc MacBook Pro có nhiều thế mạnh hơn so với chiếc máy tính MacBook Pro với việc được sở hữu màn hình sắc nét hiệu năng mạnh mẽ cùng với việc hỗ trợ thêm 1cổng Thunderbolt, HDMI và rất nhiều tùy chọn về cấu hình.Tuy nhiên , chiếc MacBook Pro Retina 2013 cũng không thua kém khi nó được trang bị một khung nhôm mỏng hơn và nhẹ hơn và thời lượng pin dài hơn 3 giờ.

Sửa chữa tại trung tâm Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Như vậy là chúng tôi vừa đem đến cho các bạn lượng thông tin vừa đủ để phân biệt MacBook Air 13-inch và MacBook Pro nhé!