Điện thoại OPPO A92 là dòng sản phẩm nổi bật trong phân khúc tầm trung với thiết kế hiện đại ấn tượng. Bên cạnh đó thiết bị được tích hợp sẵn phiên bản ColorOS 7.1 sở hữu nhiều tính năng hữu ích như: Chế độ Dark Mode chuyên nghiệp, bảo mật dữ liệu… Cùng Điện Thoại Xanh khám phá nhé!

1. Dark Mode trên phiên bản ColorOS 7.1

Trong lần cải tiến này, ColorOS 7.1 đã mang đến chế độ Dark Mode chuyên nghiệp hơn, dành riêng cho “team yêu màu đen”. Màu đen sẽ phủ tất cả ứng dụng trên OPPO A92 bao gồm các phần mềm chưa hỗ trợ.

phien-ban-coloros-7-2
Dark Mode trên phiên bản ColorOS 7.1

Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần chọn: Cài đặt Màn hình và độ sáng > chọn Chế độ tối màu. Vậy là bạn đã có nền tối trên điện thoại. Ngoài ra, giao diện cũng có các tùy chọn khác, bạn hãy nhấn một lần nữa để thấy giao diện thiết lập của chế độ.

Đối với các ứng dụng không hỗ trợ bạn có thể tùy chọn lớp nền tối bằng cách chọn Chế độ tối màu cho ứng dụng thứ ba và chọn ứng dụng mong muốn.

2. Bảo mật dữ liệu siêu nhanh và dễ dàng

Khi sử dụng OPPO A92, người dùng có thể bảo mật dữ liệu từ hình ảnh, nhạc, video một cách nhanh chóng. Các thông tin nhạy cảm, hay không muốn người khác biết khi vô tình mượn điện thoại, bạn chỉ cần kích hoạt chúng lên.

phien-ban-coloros-7-3
Bảo mật dữ liệu siêu nhanh và dễ dàng

Bạn truy cập vào: Cài đặt > Quyền riêng tư > An toàn riêng tư. Nếu đây là lần đầu bạn kích hoạt, thì chúng sẽ có giới thiệu cùng tùy chọn Tạo lối tắt trên màn hình để vào.

Sau đó, chọn tạo mật khẩu, câu hỏi bảo mật. Mọi dữ liệu quan trọng giờ đây sẽ cực kì an toàn bằng việc chọn file muốn bảo vệ, chọn Đặt riêng tư.

Xem thêm: Mẹo hay: Sử dụng tính năng giọng nói để chụp ảnh trên Oppo F3

3. Lái xe an toàn và thuận tiện hơn

Đây là tính năng tránh bị làm phiền trong quá trình lái xe. Để kích hoạt bạn cần chọn: Cài đặt > Dịch vụ thông minh > chọn Chế độ đi xe. Sau đó thiết lập các tùy chọn như chỉ nhận cuộc gọi từ số lưu trong danh bạ, tự động gửi tin nhắn từ chối.

phien-ban-coloros-7-4
Lái xe an toàn và thuận tiện hơn

Ngoài ra, đối với người dùng ô tô có hỗ trợ Android Auto thì tính năng này còn có thể tự động kích hoạt khi điện thoại kết nối với bluetooth trong xe thay vì phải chọn chế độ đi xe, rất tiện lợi cho người dùng.

Xem thêm:

Mặc dù OPPO A92 không phải là chiếc điện thoại sở hữu hiệu năng tốt nhưng với những tính năng ấn tượng mà phiên bản ColorOS 7.1 đem lại cũng là “điểm cộng” của sản phẩm. Đừng quên trải nghiệm nhé!