Nếu như bạn đang đi tìm phương án khắc phục lỗi quạt MacBook Air 13-inch kêu to thì hãy nhanh chóng đọc kĩ bài viết sau đây nhé!

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách tầm quan trọng của quạt và làm thế nào để khắc phục lỗi quạt MacBook Air 13-inch kêu to nhé! Cùng chúng tôi nhanh chóng tham khảo bài viết nào!

Vai trò của quạt MacBook

Quạt tản nhiệt gắn bên trong MacBook sẽ hoạt động ngay khi bạn khởi động laptop. Quạt tản nhiệt tuy không có vai trò quyết định đến việc có sử dụng được laptop hay không như ổ cứng, main, hay màn hình… nhưng nó ảnh hưởng đến tất cả các linh kiện quan trọng bên trong laptop.

Phương án khắc phục đối với lỗi quạt MacBook Air 13-inch kêu to là gì? hình 1
Quạt tản nhiệt gắn bên trong MacBook sẽ hoạt động ngay khi bạn khởi động nó.

Bạn cần biết rằng, lớp vỏ laptop là lớp cách nhiệt rất tốt, vì thế nên bạn không nhận ra khi laptop hoạt động, bên trong tỏa ra lượng nhiệt cao như thế nào. Nếu quạt laptop không đẩy hơi nóng ra ngoài, nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng “nung chảy” các linh kiện gây “chết” các linh kiện quan trọng.

Đó là lý do các kỹ thuật viên chuyên nghiệp luôn khuyên khách hàng chú ý nhiều hơn đến quạt laptop và hỗ trợ tản nhiệt tối đa cho laptop.

Nguyên nhân quạt MacBook Air 13-inch kêu to

Khi sử dụng MacBook, bạn nghe thấy quạt kêu to, mà trước đây quạt không kêu to khó chịu như vậy. Hơn nữa, tuy quạt kêu to khó chịu nhưng máy lại nóng hơn trước. Đó là dấu hiệu quạt laptop của bạn đang gặp vấn đề.

Đã rất lâu rồi bạn không vệ sinh laptop, lớp bụi bẩn khiến hệ thống tản nhiệt bên trong hoạt động không tốt, quạt phải hoạt động hết công suất dẫn đến tiếng kêu rè rè.

Quạt bị khô dầu nên phát ra âm thanh khó chịu.

Phương án khắc phục đối với lỗi quạt MacBook Air 13-inch kêu to là gì? hình 2
Đã rất lâu rồi bạn không vệ sinh laptop, lớp bụi bẩn khiến hệ thống tản nhiệt bên trong hoạt động không tốt, quạt phải hoạt động hết công suất dẫn đến tiếng kêu rè rè.

Bạn hoặc ai đó đã tháo quạt laptop ra nhưng lắp lại không đúng cách khiến quạt vẫn quay nhưng không đẩy hơi nóng ra ngoài.

Quạt bị gãy cánh, phát ra những âm thanh lạ.

Khắc phục lỗi quạt MacBook kêu to, âm thanh khó chịu:

Như đã trình bày ở trên, quạt MacBook ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện quan trọng, do đó khi bạn phát hiện những dấu hiệu quạt bị lỗi như quạt kêu to, quạt không quay, không thoát hơi nóng ra ngoài, hãy nhanh chóng tắt laptop và tìm nơi sửa chữa laptop uy tín để khắc phục ngay.

Các phương án khắc phục:

Vệ sinh laptop, bảo dưỡng các linh kiện.

Thay keo tản nhiệt cho CPU, thanh tản nhiệt.

Làm sạch quạt laptop.

Tra dầu bôi trơn vào trục quạtt

Thay quạt laptop mới trong trường hợp quạt bị gãy, đứt mạch.

Sửa chữa tại Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Vậy là chúng tôi vừa cung cấp thông tin cho các quý khách hàng về vấn đề sửa lỗi quạt MacBook Air 13-inch kêu to nhé! Chúc các bạn thành công!