OPPO Reno5 được biết đến là dòng điện thoại thông minh sở hữu thiết kế ấn tượng cùng nhiều tính năng cao cấp trong phân khúc tầm trung. Đặc biệt những nâng cấp về camera giúp người dùng có thể tạo ra những bức ảnh đẹp cùng khả năng quay video phơi sáng “chuyên nghiệp”. Vậy bạn đã biết sử dụng tính năng này chưa? Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. Quay video phơi sáng chân dung

Bằng công nghệ AI kết hợp tính năng xóa phông trên OPPO Reno5 thì bạn sẽ có được một Video xóa phông được tối ưu để quay kiểu chân dung cho một người.

Để sử dụng tính năng này bạn thực hiện:

Bước 1: Hãy chọn vào chế độ quay Video.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng bokeh phía trên ô công cụ và nằm bên phải biểu tượng AI.

Bước 3: Cuối cùng tùy chỉnh mức độ xóa phông phù hợp với video của bạn rồi quay thôi.

quay-video-phoi-sang-1
Quay video phơi sáng chân dung

Ngoài ra, bạn có thể nhờ AI để chỉnh màu cho video của bạn bằng cách chọn vào biểu tượng filter ở góc trên bên phải màn hình để chọn các chế độ màu của video.

2. Video phơi sáng kép

Video phơi sáng kép là một tính năng mới vô cùng độc đáo khi gần như chưa có smartphone nào làm được như chiếc OPPO Reno5 này cả.

Bạn có thể quay và tạo ra một video phơi sáng kép vô cùng nghệ thuật. Cách thực hiện:

  • Bạn chỉ cần mở camera và bấm vào Thêm nữa > Chân dung tổng hợp AI để bắt đầu cho video của bạn.
  • Tiếp theo bạn cần phải quay cho mình một video nền ở lần bấm máy đầu tiên.
  • Sau khi kết thúc hãy chọn chế độ hòa màu ở bên trên khung quay và quay tiếp một đoạn video mà trong video đó chủ thể chính là một người.
quay-video-phoi-sang-2
Video phơi sáng kép

Ngoài ra bạn có thể dùng video nền là các video được bạn tải sẵn bằng cách chọn vào biểu tượng Bộ sưu tập ở góc dưới bên trái của khung chụp ảnh. Chọn video có sẵn trên điện thoại mà bạn thích sau đó cắt và chỉnh nó theo ý của bạn.

Xem thêm: Tiết kiệm pin cho OPPO cực hiệu quả với 5 cách đơn giản

3. Quay video dual phơi sáng trên OPPO Reno5

Tính năng này khá độc đáo khi mà bạn có thể sử dụng cùng lúc cả camera trước và camera sau. Với tính năng này bạn có thể áp dụng tốt vào việc quay Vlog, video review,…

Với tính năng này bạn chỉ cần vào mục Thêm nữa > Video hiển thị kép sau đó sắp xếp lại điện thoại hay chủ thể của bạn vào 2 khung hình đã được sắp đặt trên màn hình.

quay-video-phoi-sang-3
Quay video dual phơi sáng trên OPPO Reno5

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh chế độ hiển thị của 2 khung hình này ở biểu tượng bố cục ở chính giữa của thanh công cụ phái trên màn hình.

Xem thêm: Tuyệt chiêu sạc pin trên OPPO F3 nhanh, đúng cách và hiệu quả

4. Chụp ảnh, quay video chân dung đêm

Với chế độ này trên OPPO Reno5 sẽ cho bạn những tác phẩm có độ tương phản cao hơn, màu sắc bắt mắt, lung linh hơn mặc dù đang ở điều kiện thiếu sáng.

Để chụp đêm tốt hơn thì bạn cần chọn vào chế độ chụp Đêm, sau đó hướng camera của bạn về đối tượng và AI sau đó sẽ phân tích và bắt nét vào chủ thể của bạn.

Ngoài ra, bạn cần giữ yên máy ở một khoảng thời gian nhất định để chiếc Reno5 phân tích và thu sáng cho bức ảnh của bạn.

quay-video-phoi-sang-4
Chụp ảnh, quay video chân dung đêm

Còn với quay video đêm thì bạn chỉ cần chọn vào chế độ quay Video rồi chọn vào biểu tượng AI ở chính giữa thanh công > sau đó điện thoại sẽ tự tính toán và đưa ra cho bạn phương án tốt nhất.

Xem thêm: Tổng hợp một số tính năng trên Oppo A39, nhất định bạn phải thử

Bằng những công nghệ hiện đại, camera được nâng cấp trên OPPO Reno5 chắc chắn bạn sẽ quay video phơi sáng đầy tính nghệ thuật. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!