Làm thế nào để sạc pin trên OPPO F3 nhanh, đúng cách và hiệu quả? Đây hiện đang là câu hỏi được nhiều người sử dụng thiết bị quan tâm nhất. Hiểu được điều đó trong bài viết hôm nay Điện Thoại Xanh sẽ giới thiệu đến bạn một vài “tuyệt chiêu” sạc pin cực hiệu quả và an toàn.

1. Tắt nguồn máy khi sạc pin trên OPPO F3

Khi máy hoạt động không chỉ việc thu phát sóng làm hao tổn pin của điện thoại mà còn các ứng dụng chạy ngầm không thể tắt làm cho máy bị hao pin. Đồng nghĩa với việc khi sạc pin lúc này máy sẽ phải vừa sạc vừa xả.

sac-pin-tren-oppo-f3
Tắt nguồn máy khi sạc

Vừa hại pin mà lại làm chậm quá trình sạc pin cũng như làm nóng máy. Khá thích hợp với các bạn đi ngủ và sạc pin, máy vừa máy sáng dậy lại có 100% pin để sẵn sàng cho một ngày dài sử dụng!

2. Bật chế độ máy bay khi sạc pin

Điều này sẽ ngắt hết các kết nối của máy, như vậy máy chỉ cần gánh các tác vụ chạy ngầm và pin sẽ sạc nhanh hơn đáng kể so với việc bật các kết nối. Tuy nhiên sạc nhanh nhất vẫn là tắt nguồn máy.

3. Tháo ốp bảo vệ khi sạc pin trên OPPO F3

Không thể phủ nhận tác dụng của ốp là bảo vệ máy tránh khỏi những vết xước nhưng bạn hãy để ý khi máy sinh nhiệt, ốp lưng làm giảm khả năng thoát nhiệt của máy. Nhiệt độ tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới linh kiện bên trong máy.

sac-pin-tren-oppo-f3-1
Tháo ốp bảo vệ khi sạc pin trên OPPO F3

4. Vệ sinh sạch cổng sạc MicroUSB

Việc thường xuyên vệ sinh máy là điều tất nhiên chúng ta nên làm rồi. Còn với cổng này thì khoảng vài tháng các bạn nên vệ sinh một lần, riêng những bạn ở môi trường nhiều bụi thì tần suất có thể tăng lên.

sac-pin-tren-oppo-f3-2
Vệ sinh sạch cổng sạc MicroUSB

Cách làm: Bạn tắt nguồn máy, sau đó lấy một ít bông nhỏ tẩm cồn, dùng kẹp có đầu nhọn kẹp bông và cho vào lau cổng micro usb.

Xem thêm: 3 bước đơn giản thiết lập điều chỉnh hiệu suất OPPO

5. Dùng đúng bộ sạc đi theo máy

Đây là điều vô cùng quan trọng! Bởi nếu bạn sử dụng bộ sạc trôi nổi ngoài thị trường thì tuổi thọ của pin sẽ xuống thấp. Đồng thời quá trình sạc máy phát nhiệt nhiều và thậm chí là những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

sac-pin-tren-oppo-f3-3
Dùng đúng bộ sạc đi theo máy

Xem thêm:

Như vậy, để sạc pin trên OPPO F3 nhanh, đúng cách và hiệu quả bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, tháo ốp lưng cũng như vệ sinh cổng sạc tránh bụi bẩn… Nếu như thiết bị có hiện tượng chai, phồng pin thì nên đem máy đến trung tâm uy tín và kiểm tra nhé!