Samsung A50 bị chảy mực, màn hình không còn nguyên vẹn, hoàn hảo như trước. Các trải nghiệm trên màn hình bị giảm sút. Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ, sự cố này còn ảnh hưởng đến mắt của người dùng nếu tiếp tục sử dụng máy trong tình trạng này kéo dài.

Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và làm sao để giải quyết triệt để sự cố. Hãy cùng Điện Thoại Xanh đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé.

Xem thêm: Samsung Galaxy S10 bị loạn cảm ứng – phải làm gì để giải quyết triệt để?

Dấu hiệu nhận biết Samsung A50 bị chảy mực?

Khi màn hình của A50 bị chảy mực, bạn thường thấy chiếc điện thoại của mình xuất hiện những dấu hiệu khó chịu sau đây:

  • Đầu tiên, màn hình xuất hiện các vết đốm đen hoặc đốm màu. Theo thời gian, các vết đốm này lớn dần lên và lan ra, tạo thành những vết chảy mực trên màn hình của máy.
  • Màn hình của Samsung A50 xuất hiện những vệt màu loang lổ. Chúng thường có màu đen, tím, hồng,… khiến việc quan sát nội dung hiển thị của bạn gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi Samsung S8 Plus không nhận SIM đơn giản

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là do:

  • Chiếc A50 của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này tuy hiếm gặp nhưng không phải là không thể xảy ra.
Samsung-A50-bi-chay-muc-1
Màn hình bị chảy mực khiến bạn thấy khó chịu?
  • Trong thời gian sử dụng, bạn luôn để A50 trong túi chật. Bạn từng để máy bị chèn ép bởi vật nặng hoặc từng ngồi/ nằm lên máy. Tất cả những tác động này đều có thể làm màn hình của A50 bị đè cấn, khiến lỗi chảy mực rất dễ xảy ra.
  • Bạn thường xuyên để Samsung A50 phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại hoặc có độ ẩm cao. Khi đó, màn hình cùng nhiều bộ phận khác của máy sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Samsung A50 từng bị rơi rớt hoặc phải chịu những tác động cơ học mạnh. Sau khi phải chịu những tác động này, lỗi chảy mực xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.

Phải làm sao để khắc phục Samsung A50 bị chảy mực?

Chảy mực là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng. Những thủ thuật thông thường như reset hay khôi phục cài đặt gốc sẽ không thể giúp bạn xử lý sự cố này. Do vậy, khi màn hình của A50 bị chảy mực, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Xem thêm: Thoát kiếp Samsung A70 bị nóng máy nhờ 5 mẹo cực hay ít ai biết

  • Đem máy đi bảo hành. Lỗi chảy mực màn hình rất ít khi được nhà sản xuất hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu may mắn, bạn vẫn có thể được bảo hành trong trường hợp này.
Samsung-A50-bi-chay-muc-2
Thay màn hình là cách tốt nhất để bạn khắc phục sự cố này
  • Thay màn hình Samsung A50 nguyên bộ. Bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để thay màn hình mới cho máy. Thế nhưng, đây lại là giải pháp hoàn hảo nhất để lỗi chảy mực được xử lý một cách tối ưu.

Xem thêmSamsung A7 bị đen màn hình – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Trên đây là giải pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ với những ai đang gặp sự cố khi chiếc điện thoại Samsung A50 bị chảy mực. Hy vọng những thông tin của chúng tôi có thể giúp bạn xử lý lỗi thành công và có nhiều trải nghiệm tốt hơn trên chiếc điện thoại của mình.