Samsung A50 bị sập nguồn là một trong nhiều sự cố người dùng có thể gặp phải sau thời gian sử dụng. Nguyên nhân đơn giản có thể do máy hết pin, nghiêm trọng hơn có thể do tác nhân lực va chạm,…. Tuy nhiên, bạn cũng đừng có lo lắng vì vẫn có cách xử lý sự cố này.

Cụ thể là gì, hãy tham khảo một vài mẹo nhỏ ngay dưới đây.

Xem thêm: Đã tìm ra phương pháp giải cứu Samsung S10 Plus không lên màn hình

Samsung A50 bị sập nguồn, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện

  • Bạn đang sử dụng A50 như bình thường thì bỗng nhiên máy bị sập nguồn.
  • Samsung A50 đột ngột sụt pin nhanh rồi sập nguồn hẳn, không thể mở lên lại.
  • Samsung A50 thường xuyên tự sập nguồn rồi tự khởi động lại nhiều lần.
Samsung-A50-bi-sap-nguon-1
Màn hình Samsung A50 được đánh giá khá tốt

Nguyên nhân

  • Pin của Samsung A50 đã bị chai sau một thời gian sử dụng.
  • IC nguồn hoặc một bo mạch, linh kiện nào đó bên trong đã bị hư hỏng. Ngấm nước, rơi rớt, tác động mạnh,… là nguyên nhân chính gây ra trường hợp này.
  • Bạn sạc pin cho Samsung A50 bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của lỗi Samsung A50 bị sập nguồn.

Xem thêm3 mẹo cực hay ít ai biết để xử lý lỗi Samsung A70 chết cảm ứng

  • Phần mềm của Samsung A50 bị xung đột. Đôi khi, điều này sẽ khiến máy bị sập nguồn trong thời gian hoạt động. Nếu trên máy có ứng dụng không tương thích, nhiễm virus hoặc từng được up sai bản ROM, trường hợp này rất dễ xảy ra.

Nếu Samsung A50 sập nguồn, bạn phải làm gì tiếp theo?

Sập nguồn là một sự cố khó chịu và nghiêm trọng. Nếu không may gặp phải sự cố này, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn cho mình. Đó là:

Khắc phục tại nhà

  • Tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc đúng chuẩn. Sau khi sạc khoảng 15 phút, bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím Nguồn.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục nhanh sự cố Samsung J8 bị đơ màn hình

  • Nếu máy có thể khởi động lại, bạn nên kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Đây thường là các ứng dụng không rõ nguồn gốc và được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A50. Trước khi tiến hành, hãy tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của máy.
Samsung-A50-bi-sap-nguon-32
Bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho máy

 Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp Samsung A50 không thể khởi động lại, bạn sẽ cần chạy lại phần mềm hoặc thay mới các bộ phận hư hỏng. Để biết chính xác đâu là giải pháp dành cho trường hợp của mình, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp. Nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho máy.

Xem thêmSamsung J7 Plus sọc màn hình – nguyên nhân và cách khắc phục

Samsung A50 bị sập nguồn không phải là sự cố quá nghiêm trọng nhưng cũng không phải đơn giản. Nếu đã tự khắc phục bằng những biện pháp sơ bộ mà không có hiệu quả, lời khuyên là nhanh chóng mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục tận gốc.