Samsung A80 không nghe được loa ngoài không phải là sự cố quá nghiêm trọng nhưng cũng đủ khiến bạn khó chịu khi nhiều trải nghiệm bị gián đoạn, không thể xem phim, nghe nhạc,… thậm chí không thể nghe được cuộc gọi thoại. Chiếc smartphone xịn sò bỗng biến thành “cục gạch”.

Nguyên nhân của tình trạng này là gì, làm sao để khắc phục sự cố này? Hãy cùng Điện Thoại Xanh đi tìm giải pháp hiệu quả nhất cho mình nhé.

Xem thêm: Tại sao Samsung S9 Plus chết cảm ứng? Và đây là 2 giải pháp cho bạn

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi A80 không nghe được loa ngoài

Nếu loa ngoài của Samsung A80 có vấn đề, việc trải nghiệm một vài ứng dụng trên máy sẽ bị ảnh hưởng:

  • Bạn không thể nghe nhạc, nghe âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy bằng loa ngoài của điện thoại.
  • Khi có cuộc gọi, tin nhắn, thông báo mới hoặc khi báo thức, Samsung A80 không thể phát ra âm thanh như bình thường, khiến bạn bỏ lỡ nhiều thông tin quan trọng.

samsung-a80-khong-nghe-duoc-loa-ngoai-1

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  • Bạn đen đủi ngay từ đầu khi lỡ mua phải một chiếc Samsung A80 bị lỗi khách quan từ nhà sản xuất.

Xem thêmSamsung S9 không nhận SIM khiến bạn không thể liên lạc?

  • Samsung A80 thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường nhiều bụi bẩn nhưng lại không được người dùng vệ sinh thường xuyên. Bụi bẩn có thể làm hoạt động của loa ngoài bị ảnh hưởng.
  • Bạn từng làm A80 bị ngấm nước hoặc để máy phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Sau khi phải chịu các yếu tố không mong muốn này, loa ngoài hoặc các linh kiện liên quan có thể bị hư hỏng, gây ra hiện tượng loa ngoài không nghe được khó chịu.

Khi Samsung A80 không nghe được loa ngoài, khắc phục thế nào?

Để không phải chịu đựng những bất tiện do tình trạng Samsung A80 không nghe được loa ngoài gây ra, bạn cần nhanh chóng khắc phục sự cố này với một vài giải pháp sau đây:

Xem thêmHướng dẫn khắc phục sự cố Samsung Note 10 không lên màn hình

  • Khởi động lại chiếc Samsung A80 của bạn. Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này.

samsung-a80-khong-nghe-duoc-loa-ngoai-2

  • Đem Samsung A80 đi bảo hành, nếu tình trạng này xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng máy.
  • Đem Samsung S80 đi sửa chữa. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra máy một cách kỹ lưỡng để xác định lỗi hư hỏng và đề ra cách khắc phục phù hợp. Có thể bạn chỉ cần vệ sinh loa ngoài của Samsung A80 hoặc thay mới bộ phận này, tùy thuộc vào từng lỗi hư hỏng.

Xem thêm: Samsung A70 hao pin nhanh – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Samsung A80 không nghe được loa ngoài không phải là sự cố quá nghiêm trọng và bạn có thể tự khắc phục bẳng một vài biện pháp đơn giản. Tuy nhiên, nếu đã thử hết mọi cách mà không có hiệu quả hãy nhanh chóng mang điện thoại đến gặp nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ kịp thời.