Người dùng smartphone đôi khi gặp không ít sự cố không mong muốn, và lỗi loa là một trong số đó. Samsung Galaxy S10 bị lỗi loa phải giải quyết như thế nào? Đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho bạn rồi đây.

Nguyên nhân Galaxy S10 bị mất tiếng loa

Âm thanh trên điện thoại Galaxy S10 gặp vấn đề có thể do một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Do bộ phận âm thanh bị bám bụi bẩn, ảnh hưởng đến bộ phận phát âm thanh và tai nghe dẫn đến sự truyền tải âm thanh gặp trục trặc.
  • Máy không tự tắt chế độ Headphone, mặc dù đã tháo tai nghe ra.
  • Do bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống nước hoặc để ngâm vào nước quá lâu.
  • Phần cứng, phần mềm bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến Galaxy S10 lỗi loa.
samsung-galaxy-s10-bi-loi-loa-3
Tại sao Samsung Galaxy S10 bị lỗi loa?

Xem thêm: Màn hình J7 Pro bị đốm, bỏ túi ngay biện pháp giải quyết hiệu quả, an toàn

Dấu hiệu cho thấy Galaxy S10 bị mất tiếng loa trong và loa ngoài

  • Điện thoại không có âm thanh.
  • Tiếng phát ra rất nhỏ, nghe không rõ.
  • Có lúc có tiếng, có lúc lại không.

Cách xử lý tình trạng Galaxy S10 bị mất tiếng loa trong và loa ngoài

Cách 1: Khởi động lại máy

Trường hợp điện thoại S10 của bạn bị lỗi loa trong và loa ngoài, cách khắc phục đầu tiên bạn nên làm đó chính là thử khởi động lại máy, bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trong khoảng 10 giây.

Sau đó đợi máy Restart lại và kiểm tra. Nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy chuyển sang các cách dưới đây.

Cách 2: Kiểm tra nút gạt âm thanh

Có thể Galaxy S10 bị mất tiếng loa trong và loa ngoài có thể do người dùng vô tình kích hoạt chế độ im lặng. Vì vậy, hãy thử kiểm tra nút gạt âm thanh nhé!

Cách 3: Vệ sinh máy

Bạn đã mua chiếc dế yêu S10 này được một thời gian nhưng quên không vệ sinh máy thường xuyên khiến máy bị bám bụi bẩn trên phần âm thanh, hãy thực hiện cách khắc phục là vệ sinh máy.

samsung-galaxy-s10-bi-loi-loa-1
Một vài cách khắc phục sự cố lỗi loa S10 đơn giản tại nhà

Dùng một chiếc bàn chải mềm hoặc máy sấy tóc, nhẹ nhàng quét loa ngoài, khe cắm tai nghe và dock đế. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra ốp lưng điện thoại, vì có thể chúng lại che mất phần loa ngoài.

Cách đơn giản như vậy thôi cũng có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng mất tiếng đó!

Cách 4: Tắt Bluetooth

Việc bạn không nghe được âm thanh phát ra có thể là do điện thoại của bạn đang kết nối với thiết bị Bluetooth gần đó. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tắt chế độ bluetooth đi là được.

Cách 5: Khôi phục lại các thiết lập

Khôi phục lại cài đặt (Reset) cũng là một trong số cách vừa đơn giản mà còn hiệu quả giúp bạn khắc phục được triệt để vấn đề:

Bạn thiết lập bằng cách: Settings > General > Reset > Reset All Settings.

Xem thêm: Hướng dẫn Reset điện thoại Samsung nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Cách 6: Mang đến trung tâm sửa chữa

Trong trường hợp bạn đã sử dụng các cách trên mà tình trạng Galaxy S10 bị mất tiếng loa trong và loa ngoài vẫn chưa được khắc phục thì khả năng cao là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng.

Lúc này bạn phải mang máy qua trung tâm sửa chữa điện thoại để được các nhân viên kỹ thuật thay loa Samsung Galaxy S10 để trả lại sự trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là 6 giải pháp xử lý sự cố Samsung Galaxy S10 bị lỗi loa. Hy vọng với những chia sẻ của Điện Thoại Xanh sẽ giúp bạn bảo vệ và “cứu nguy” cho chiếc dế yêu của mình.