Samsung J7 không lên màn hình là một trong nhiều sự cố mà người dùng có thể gặp phải sau thời gian dài sử dụng khiến người dùng bất an, lo lắng. Sự cố này khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác yêu cầu nào trên chiếc điện thoại của mình. Các trải nghiệm trên máy bị giảm sút so với trước đó.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục sự cố khi Samsung Note 10 Plus không nhận sạc

Nguyên nhân của tình trạng này là gì và làm sao để khắc phục sự cố này? Dưới đây là một vài giải pháp dành cho những ai đang gặp tình trạng tương tự này.

Samsung J7 2016 không lên màn hình, biểu hiện là gì?

Có 2 trường hợp điện thoại Samsung không lên màn hình phổ biến. Đó là:

  • Trường hợp 1: Chỉ có màn hình của máy không lên, những chức năng còn lại vẫn có thể hoạt động. Điện thoại vẫn có thể lên nguồn, vẫn có thể đổ chuông hoặc rung khi có cuộc gọi đến.
  • Trường hợp 2: Điện thoại không lên màn hình, bạn không thể mở nguồn của máy và lúc này, không có bất kỳ chức năng nào có thể hoạt động.

Dù rơi vào trường hợp nào trong 2 trường hợp kể trên, quá trình trải nghiệm các tính năng trên Samsung J7 2016 của bạn đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

samsung-j7-khong-len-man-hinh-1
Điện thoại không lên màn hình đồng nghĩa bạn sẽ không thể sử dụng

Nguyên nhân khiến Samsung J7 2016 không lên màn hình

Nguyên nhân gây ra lỗi không lên màn hình không hề xa lạ đối với người dùng máy. Thông thường, các yếu tố gây ra lỗi hư hỏng này chính là:

  • Pin của máy đã cạn sạch, nhưng bạn lại không hề để ý điều này để sạc pin cho máy. Khi đó, bạn sẽ không thể mở nguồn và như vậy, máy cũng không thể hiển thị màn hình.

Xem thêmThoát kiếp Samsung A70 bị nóng máy nhờ 5 mẹo cực hay ít ai biết

  • Màn hình, pin hoặc IC nguồn đã bị hư hỏng. Sau khi làm máy rơi, để máy bị ngấm nước, va đập mạnh hoặc thường xuyên sử dụng bộ sạc kém chất lượng, trường hợp này rất dễ xảy ra.
  • Bên cạnh đó, nếu chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, những hư hỏng trên bộ phận của máy cũng là điều khó tránh khỏi.

Xem thêmSamsung J7 Plus sọc màn hình – nguyên nhân và cách khắc phục

Samsung J7 không lên màn hình, bạn nên làm gì?

Với tình trạng không lên màn hình trên Samsung J7 2016, bạn nên:

  • Sạc pin cho máy trong khoảng 15 – 20 phút bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Tiếp đến, bạn khởi động lại máy như bình thường. Thao tác này sẽ phát huy tác dụng, nếu như máy bị lỗi chỉ đơn giản là do hết pin gây ra.
samsung-j7-khong-len-man-hinh-2
Kiểm tra lại nguồn sạc hoặc các lỗi va đập có thể xuất hiện trên điện thoại
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung hoặc thay pin, IC nguồn cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra chuẩn xác lỗi và có cách khắc phục tối ưu.

Xem thêmSamsung Note 8 không tải được ứng dụng và đây là 5 gợi ý cho bạn

Trên đây là giải pháp dành cho những ai đang chịu chung số phận khi Samsung J7 không lên màn hình. Hy vọng với những chia sẻ của Điện Thoại Xanh có thể san sẻ một phần nỗi lo cùng bạn, khắc phục sự cố thành công để có trải nghiệm tốt hơn cùng dế yêu của mình.