Samsung J7 Pro đơ màn hình là một trong những sự cố mà nhiều người dùng có thể gặp phải sau thời gian dài sử dụng. Đây là điều không ai mong muốn, và chiếc smartphone xịn sò bỗng hóa “cục gạch”, thậm chí bạn sẽ phải từ bỏ chúng vì chẳng thể làm được gì nữa, các thao tác bị gián đoạn.

Nguyên nhân của tình trạng này là gì và làm thế nào để khắc phục sự cố này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục nhanh sự cố Samsung J7 Plus bị mất rung

Samsung J7 Pro bị đơ và nguyên nhân gây ra lỗi

Lỗi Samsung J7 Pro bị đơ thường xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của chính người sử dụng. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất phải kể đến là:

Do phần mềm

Bạn chưa nâng cấp phiên bản Android tương thích mới nhất cho Samsung J7 Pro. Vì vậy, máy cũng không có được hiệu năng hoạt động tốt nhất.

Bạn mở ứng dụng mới khi chưa tắt ứng dụng cũ. Bạn thường xuyên thoát ứng dụng chứ không hề tắt bỏ chúng hoàn toàn. Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền hoặc trải nghiệm máy trong thời gian quá lâu. Tất cả đều có thể khiến J7 Pro bị quá tải.

Samsung-J7-Pro-do-man-hinh-1
Điện thoại lỗi màn hình khiến người dùng gặp nhiều rắc rối

Không gian lưu trữ và không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp. Điều này thường xảy ra khi bạn lười dọn dẹp tập tin tác, bộ nhớ tạm được phát sinh trong thời gian máy hoạt động.

Xem thêm3 tuyệt chiêu hay khắc phục sự cố Samsung J6 Plus bị đốm mực

Phần mềm của Samsung J7 Pro bị xung đột. Đây là tình trạng quen thuộc, xuất hiện khi người dùng up sai ROM, root máy sai cách hoặc tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Do phần cứng

Samsung J7 Pro bị hư màn hình, mainboard hoặc một bộ phận nào đó. Đây là điều xảy ra khi máy gặp các sự cố như rơi rớt, va đập hoặc ngấm nước.

Xem thêm“Cấp cứu” kịp thời Samsung J7 Pro bị vào nước và 5+ giải pháp cho bạn

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro bị đơ?

Cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất cho chiếc Samsung J7 Pro của mình. Trong trường hợp nghi ngờ điện thoại bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu những dữ liệu quan trọng như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh,… sang một thiết bị khác.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Tắt bỏ hoàn toàn các ứng dụng khi không còn dùng đến. Trải nghiệm máy với mức độ vừa phải và không nên trải nghiệm những ứng dụng quá nặng so với cấu hình của Samsung J7 Pro.

Samsung-J7-Pro-do-man-hinh-2
Khắc phục nhanh sự cố màn hình để có trải nghiệm tốt hơn

Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm cho thiết bị thường xuyên. Với những ứng dụng và dữ liệu không cần thiết, bạn cũng nên xóa bỏ.

Xem thêmHạ nhiệt Samsung J6 bị nóng máy nhanh chỉ với 3+ thao tác đơn giản

Khởi động lại Samsung J7 Pro. Thủ thuật này không chỉ giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố, mà còn giúp hoạt động của máy thêm ổn định và mượt mà.

Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn nên đem máy tới một trung tâm uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Trên đây là giải pháp dành cho những ai đang phải đối mặt với sự cố Samsung J7 Pro đơ màn hình. Đây là lỗi đặc biệt nghiêm trọng, vì vậy, nếu bạn không có chuyên môn thì hãy nhanh chóng mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời và an toàn.