Samsung Note 8 bị đốm đen màn hình ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, các yêu cầu bị gián đoạn. Không những thế, sự cố này còn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc điện thoại màn hình tuyệt vời, xịn sò. Đây là điều không một ai mong muốn.

Và, nếu bạn không may mắn gặp phải sự cố này thì cũng đừng quá hoang mang. Điện Thoại Xanh đã tìm thấy cách giải quyết triệt để cho bạn rồi đây. Cùng tham khảo ngay nhé.

Xem thêmSamsung Note 10 bị đốm màn hình – nguyên nhân và cách khắc phục

Biểu hiện

Có một hoặc một vài đốm đen xuất hiện trên màn hình Note 8.

Các vết đốm này không hề mất đi, cho dù bạn khởi động lại hay khôi phục cài đặt gốc.

Các vết đốm đen thường xuất hiện ở các góc hoặc cạnh màn hình của Note 8.

Note-8-bi-dom-den-man-hinh-1
Note 8 sở hữu nhiều tính năng thông minh, hiện đại

 Nguyên nhân

Note 8 từng bị va chạm mạnh. Các điểm bị chịu tác động trực tiếp trên màn hình sẽ dần trở thành các đốm đen.

Bạn bất cẩn khiến vật sắc nhọn đâm vào màn hình của máy. Các đốm đen cũng có thể hình thành từ vết đâm này.

Xem thêmSamsung J7 Plus lỗi cảm ứng – nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn từng ngồi đè lên máy hoặc để máy trong túi chật thường xuyên. Khi bị cấn, khả năng máy bị đốm đen cũng cao hơn bình thường.

Note-8-bi-dom-den-man-hinh-2
Lỗi đốm màn hình khiến người dùng gặp nhiều khó khăn

Bạn mua phải chiếc Note 8 bị lỗi của Samsung. Trường hợp này không nhiều nhưng cũng không phải là không thể xảy ra.

Chiếc Note 8 của bạn không phải là hàng chính hãng. Nếu từng mua máy ở các cửa hàng thiếu uy tín, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này.

Xem thêm: Tuyệt chiêu xử lý sự cố Samsung J6 hao pin nhanh có thể bạn chưa biết

Bạn từng thay màn hình cho Note 8. Thế nhưng, linh kiện màn hình lại kém chất lượng, khiến máy bị lỗi ngay sau khi được thay mới.

Note-8-bi-dom-den-man-hinh-3
Những tác động lực bên ngoài cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn gặp lỗi

Samsung Note 8 bị đốm đen, bạn cần phải làm gì?

Tình trạng đốm đen màn hình dù xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào cũng không hề dễ khắc phục. Bởi vậy, nếu gặp phải lỗi Note 8 bị đốm đen, bạn thường chỉ có những sự lựa chọn sau đây:

Tự mình khắc phục

Dùng vải mềm lau sạch màn hình của Note 8, nhằm loại trừ khả năng vết đốm đen bạn nhìn thấy chỉ đơn giản là vết bẩn mà thôi. Nếu có thể, bạn nên tháo bỏ miếng dán màn hình/ kính cường lực khi thực hiện thao tác này.

Note-8-bi-dom-den-man-hinh-4
Khắc phục sự cố kịp thời để có những trải nghiệm tốt hơn

Nếu vết đốm chưa quá lớn nhưng lại chưa có điều kiện đem máy đi sửa chữa, bạn chỉ còn cách tiếp tục sử dụng máy. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời và khi sử dụng, bạn phải hết sức cẩn thận để không làm sự cố nghiêm trọng thêm.

Đem máy đi sửa chữa

Thử liên hệ với cửa hàng bạn từng mua máy. Đây là lựa chọn dành cho bạn, nếu như Note 8 mới mua về đã bị đốm đen. Hoặc bạn có cơ sở để cho rằng sự cố xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Khi đó, bạn có thể sẽ được bảo hành.

Xem thêmSamsung Note 8 lỗi Wifi – 5 nguyên nhân và 5 giải pháp xử lý hiệu quả

Với các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải thay màn hình Samsung Note 8 cho máy. Tất nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một dịch vụ chất lượng, chính hãng tại một địa chỉ uy tín. Bởi có như vậy lỗi Note 8 bị đốm đen mới được khắc phục hoàn toàn.

Sự cố Samsung Note 8 bị đốm đen màn hình được xem là sự cố nghiêm trọng. Vì thế, nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa đê tránh tình trạng lỗi nghiêm trọng hơn.