Mặc dù được Samsung trang bị nhiều tính năng hữu ích, thông minh, hiện đại bậc nhất, nhưng sau thời gian dài sử dụng, người dùng có thể sẽ gặp phải sự cố Samsung Note 8 bị treo logo. Đây không phải là lỗi phổ biến, không phải ai cũng gặp, nguyên nhân có thể từ các xung đột phần mềm hoặc tác động lực bên ngoài,… Dù nguyên nhân là gì, giờ đây, bạn phải nhanh chóng xử lý sự cố này.

Liệu nên khắc phục sự cố như thế nào, nên làm gì cho đúng? Nếu còn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp thì hãy thử tham khảo một vài gợi ý ngay đưới đây nhé.

Xem thêm: 5 cách xử lý khôn khéo khi Samsung S9 Plus không kết nối Bluetooth

Tại sao Samsung Note 8 bị treo logo?

Nguyên nhân chính khiến Note 8 bị treo logo là do máy bị quá tải, xung đột phần mềm. Đôi khi, những hư hỏng về phần cứng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi nhưng ít gặp hơn. Cụ thể như sau:

  • Bạn sử dụng Note 8 liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Bạn tải về và sử dụng các ứng dụng không phù hợp hoặc quá nặng so với cấu hình của Samsung Note 8.
  • Trên máy có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn sử dụng đa nhiệm các tính năng có trên Note 8. Đây là thói quen khiến máy phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc và dẫn đến tình trạng quá tải.
samsung-note-8-bi-treo-logo-1
Note 8 sở hữu nhiều tính năng thông minh, rất được lòng người dùng
  • Không gian lưu trữ của máy và không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp do có quá nhiều ứng dụng, dữ liệu hoặc tập tin rác.
  • Hệ điều hành bạn sử dụng cho Note 8 đã lỗi thời. Bạn chạy lại hoặc update phần mềm cho máy, nhưng quá trình này lại xảy ra lỗi.

Xem thêmSamsung J7 Plus hao pin nhanh và 5+ giải pháp “cứu chữa” kịp thời

  • Phần mềm hệ thống của Samsung Note 8 bị xung đột. Nguyên nhân là do bạn tải về máy một ứng dụng lạ không tương thích hoặc vô tình truy cập vào 1 đường link độc hại nào đó.
  • Phần cứng của máy bị ảnh hưởng do các lực tác động mạnh từ bên ngoài. Trong đó, rơi rớt, bị đè nén bởi vật nặng hoặc va chạm mạnh vào vật cứng là các trường hợp thường gặp.

Khi Samsung Note 8 bị treo logo, bạn cần phải làm gì?

Với trường hợp Samsung Note 8 bị treo logo, cách khắc phục nhanh nhất dành cho bạn là khởi động lại bằng phím cứng. Bạn cần nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10s để máy tự khởi động lại. Nếu không có tác dụng, bạn cần chờ máy hết pin, sạc pin lại rồi mới khởi động.

Khi những cách trên không đem lại hiệu quả, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung chuyên nghiệp. Tới đây, tùy vào từng trường hợp mà có thể bạn sẽ được chạy lại phần mềm cho máy hoặc tiến hành sửa chữa các bộ phận hư hỏng (nếu có).

Xem thêmHạ nhiệt Samsung J6 bị nóng máy nhanh chỉ với 3+ thao tác đơn giản

samsung-note-8-bi-treo-logo-2
Mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng

Ngoài ra, để hạn chế tình trạng treo logo trên Samsung Note 8 xảy ra, bạn cũng cần chú ý một vài vấn đề sau:

  • Tránh làm máy bị quá tải. Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên, chỉ sử dụng 1 tính năng ở 1 thời điểm và sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy.
  • Nếu nghi ngờ điện thoại bị xung đột, bạn nên đưa máy về chế độ cài đặt gốc, sau khi các dữ liệu quan trọng có trên máy đã được sao lưu.

Xem thêmSamsung Note 8 đốm màn hình và 3 giải pháp cho những ai đang cần

Trên đây là giải pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi Samsung Note 8 bị treo logo. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục tận gốc sự cố này để có nhiều trải nghiệm thú vị cùng những giây phút thư giãn, thoải mái “đáng tiền”.