Samsung S9 Plus đốm màn hình khiến các trải nghiệm bị giới hạn, gây bức bối, khó chịu cho người dùng. Được đánh giá là model smartphone hiện đại, cao cấp, vì vậy việc chấp nhận sự cố này là rất khó.

Nhiều người dùng tỏ ra quan ngại khi phải sống chung với chúng. Tuy nhiên, điều đó giờ đây không còn là vấn đề vì đã có giải pháp xử lý.

Xem thêm: Đã tìm ra thủ phạm và giải pháp cứu nguy khi Samsung J8 loạn cảm ứng

Do đâu dẫn đến tình trạng đốm màn hình?

Khi màn hình Samsung S9 Plus bị đốm, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện những điểm chết màu đen hoặc những vết đốm sáng. Các vết đốm này tồn tại một cách cố định, không hề bị mất đi khi bạn chuyển giao diện màn hình hay khởi động lại máy.

Để không bị nhầm lẫn vết đốm và vết bẩn, bạn nên dùng vải mềm lau sạch màn hình của Samsung S9 Plus. Nếu vết đốm không hề biến mất thì chứng tỏ màn hình của máy đã thật sự bị đốm.

samsung-s9-plus-dom-man-hinh-1
Đã có nhiều người dùng gặp phải sự cố màn hình với S9 Plus

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là:

  • Chiếc smartphone của bạn không phải là hàng chính hãng. Chính vì thế, màn hình của máy cũng có chất lượng kém hơn bình thường.

Xem thêmKhắc phục sự cố Samsung A80 loạn cảm ứng ngay tại nhà đơn giản

  • Bạn để màn hình Samsung S9 Plus bị chèn ép. Bất cẩn ngồi đè hoặc nằm lên máy, để vật nặng tì cấn hoặc thường xuyên để máy trong túi chật có thể gây ra sự cố này.
  • Samsung S9 Plus từng bị rơi rớt. Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho chiếc dế yêu của mình. Đây cũng là 2 nguyên nhân phổ biến, khiến các vết đốm khó chịu xuất hiện.

Bạn có thể làm gì khi Samsung S9 Plus đốm màn hình?

Với tình trạng đốm màn hình trên smartphone, các tín đồ công nghệ thường truyền tai nhau thủ thuật dùng 1 ngón tay quấn vải tì miết liên tục trên màn hình của máy.

Xem thêmSamsung A7 bị đen màn hình – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mục đích của thủ thuật này là khiến vết đốm trên màn hình trên màn hình bị phân tán rồi trở nên mờ dần. Tuy nhiên, đây là thủ thuật ít khi phát huy hiệu quả như mong muốn và không thể áp dụng với trường hợp màn hình bị đốm sáng.

samsung-s9-plus-dom-man-hinh-2
Thay thế màn hình chất lượng hơn để có những trải nghiệm tốt hơn

Vì vậy, khi điện thoại đốm màn hình, thay màn hình Samsung S9 Plus chất lượng là giải pháp bạn nên áp dụng. Bạn cần tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ này uy tín, để sự cố được khắc phục một cách triệt để nhất.

Xem thêm: Samsung Note 8 không tải được ứng dụng và đây là 5 gợi ý cho bạn

Trong trường hợp vết đốm nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình trải nghiệm Samsung S9 Plus, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, bạn nhớ thật cẩn thận để sự cố không trở nên nghiêm trọng nhé.

Trên đây là giải pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi Samsung S9 Plus đốm màn hình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn.