Samsung S9 Plus liệt cảm ứng là một trong nhiều sự cố mà fan nhà Sam có thể gặp phải sau thời gian dài sử dụng. Điều này khiến nhiều người dùng tỏ ra khó chịu khi các yêu cầu không được “phê duyệt”. Nghiêm trọng hơn là bạn sẽ phải từ bỏ chiếc điện thoại của mình.

Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và làm thế nào để giải quyết sự cố này. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp ngay bây giờ nhé.

Xem thêmMàn hình Galaxy S10 tự sáng – rối não khi không biết xử lý sao?

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi liệt cảm ứng trên Samsung S9 Plus

Biểu hiện

  • Không thể phản hồi bất kỳ thao tác nào của bạn.
  • Cảm ứng của S9 Plus chỉ phản hồi được ở một vài điểm. Vì vậy, dù vẫn thực hiện được một số thao tác nhưng điều này lại gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm: Samsung A6 Plus không lên màn hình – nguyên nhân và cách xử lý

Nguyên nhân

  • Bị đè cấn, chèn ép do thói quen sử dụng máy không cẩn thận của người dùng. Điều này có thể làm bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.
  • Bị va đập hoặc bị ngấm nước quá lâu. Đây có thể là yếu tố làm hư hỏng cảm ứng và nhiều bộ phận khác trên máy.
Samsung-S9-Plus-liet-cam-ung-1
Nguyên nhân nào khiến cảm ứng điện thoại bị liệt
  • Chất lượng cảm ứng bị ảnh hưởng do bạn từng thay màn hình hoặc đem máy đi sửa chữa ở những trung tâm không uy tín.
  • Ngoài ra, những vấn đề liên quan tới phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến S9 Plus tạm thời bị đơ và không thể phản hồi thao tác của bạn. Điều này thường khiến nhiều người dùng lầm tưởng rằng máy bị liệt cảm ứng, cho dù thực ra cảm ứng của máy chỉ bị đơ và có thể phản hồi sau đó.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục Galaxy S10 lỗi phát hiện độ ẩm đơn giản tại nhà

Làm sao để xử lý lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng hiệu quả?

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng là một tình trạng nghiêm trọng. Đồng thời, việc khắc phục tình trạng này cũng không hề đơn giản như nhiều sự cố khác. Vì thế, nếu không may cảm ứng của S9 Plus bị liệt, bạn chỉ có thể áp dụng một vài giải pháp sau:

  • Khởi động lại chiếc S9 Plus của mình. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng để thực hiện thủ thuật này.
  • Đem máy đi bảo hành, nếu như sự cố xảy ra ngay trong thời gian đầu bạn trải nghiệm máy. Đồng thời, chiếc điện thoại của bạn cũng không hề có dấu hiệu bị hư hỏng ở phần cứng.
Samsung-S9-Plus-liet-cam-ung-2
Điện thoại bị liệt cảm ứng có thể khắc phục đơn giản tại nhà
  • Đem máy đi sửa chữa, nếu như chiếc S9 Plus của bạn đã từng bị rơi rớt, va đập,… trước đó. Trong trường hợp này, bạn thường phải thay màn hình Samsung S9 Plus hoặc thay IC cảm ứng, tùy thuộc vào bộ phận bị hư hỏng. Thông thường, thay màn hình full bộ vẫn là dịch vụ được áp dụng phổ biến hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục nhanh sự cố Samsung Note 10 loạn cảm ứng

Trên đây là một vài giải pháp khắc phục nhanh sự cố Samsung S9 Plus liệt cảm ứngĐiện Thoại Xanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hy vọng với những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý thành công những lỗi không mong muốn và có những trải nghiệm tốt hơn trên chiếc điện thoại của mình.