Jailbreak là một thủ thuật quen thuộc đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành iOS. Dù có thể đem lại một vài lợi ích nhất định, nhưng việc Jailbreak cũng chứa đựng khá nhiều rủi ro khiến bạn gặp phải nhiều tình huống không mong muốn. Và nếu bạn cũng đang phải đối mặt với sự cố sau khi Jailbreak iOS, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp được Điện Thoại Xanh hướng dẫn dưới đây để tình trạng này được khắc phục.

Thiết bị bị treo táo

Nếu chiếc iPhone hoặc iPad của bạn thường xuyên bị treo táo sau khi Jailbreak thì rất có thể bạn đã không restore máy để trở về trạng thái cài đặt gốc. Do vậy, những gì bạn cần làm lúc này là restore thiết bị, update lên firmware mới nhất và tiến hành jailbreak lại.

Các bước thực hiện như sau: Kết nối thiết bị với máy tính đã cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và Home trong khoảng 10s, rồi thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn nhấn nút Home sao cho đến khi iPhone hiện lên thông báo “Detect phone in recovery mode” là được.

loi-iphone-khong-gui-duoc-tin-nhan-cho-nhieu-nguoi
Các lỗi thường gặp sau khi Jailbreak

Cuối cùng, bạn chỉ cần tải firmware mới nhất về, nhấn Shift Restore trên giao diện của iTunes và chờ máy tự động cập nhật là được.

Lỗi bị thoát Cydia ngay lập tức

Bên cạnh lỗi treo táo, bị thoát Cydia ngay lập tức cũng là một trong các lỗi thường gặp sau khi Jailbreak. Với tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại ứng dụng Yalu102. Nếu trên giao diện có chữ Go xuất hiện, bạn cần bấm vào chữ Go này để tiến hành Jailbreak lại máy. Như vậy, bạn có thể vào Cydia như bình thường.

cac-loi-thuong-gap-sau-khi-Jailbreak
Thoát Cydia ngay lập tức

Còn nếu giao diện của Yalu102 như hình bên trên thì bạn cần áp dụng một vài cách khắc phục sau đây:

Bước 1: Cài iFile hoặc Filza bằng Cydia Impactor. Tiếp đến, bạn mở file này lên, vào thư mục /var/mobile/library/cydia và xóa bỏ metadata.cb0.

Bước 2: Bạn tiếp tục vào /var/mobile/library/caches và xóa bỏ thư mục com.saurik.cydia. Bạn khởi động lại máy, vào Yalu102 và tiến hành Jailbreak lại. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy làm thêm một bước. Đó là xóa com.saurik.cydia.plist với iCleaner.

Lỗi không vào được Safari và Mail

Nếu thiết bị của bạn không thể truy cập được Safari và Mail như bình thường, bạn cần xóa ứng dụng Appsync trong Cydia. Tiếp đến, bạn hãy kết nối thiết bị của mình với máy tính và dùng ứng dụng iTools để đi tới đường dẫn var/mobile/Library/Caches. Trong trường hợp không thấy đường dẫn này, bạn cần cài thêm cho Cydia 2 công cụ khác là Afc2add và Erica Utilities.

dien-thoai-iphone-khong-cap-nhat-duoc-phan-mem
Lỗi không vào được Safari và Mail

Bạn tìm đến file com.apple.mobile.installation.plist và file com.apple.LaunchServices-054.csstore, xóa bỏ 2 file này và tiến hành khởi động lại máy là được.

Xem thêm:

  1. iPhone không cập nhật phần mềm nguyên nhân do đâu?
  2. iPhone không đọc được tài liệu Word, Excel và giải pháp dành cho bạn
  3. Điện thoại iPhone không tải được ứng dụng trên App Store bằng Wifi
  4. 3 tuyệt chiêu giúp người dùng khắc phục sự cố khi iPhone bị chai pin

ĐIỆN THOẠI XANH – TRUNG TÂM KHẮC PHỤC LỖI IPHONE UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục sự cố sau khi Jailbreak iOS trên iPhone. Với việc thay thế linh kiện bằng công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPad của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

man-hinh-ipad-xanh-3
Nhân viên Điện Thoại Xanh rất chuyên nghiệp, nhiệt tình

Bạn nên chọn Điện Thoại Xanh, bởi vì:

  • Quy trình làm việc rõ ràng, nghiêm túc, mọi thao tác đều thực hiện công khai.
  • Bảo hành dịch vụ dài hạn, miễn phí cài đặt phần mềm theo yêu cầu khách hàng.
  • Nhân viên tư vấn miễn phí nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc.
  • Giá dịch vụ sửa chữa iPhone luôn rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm sửa chữa  tất cả các dòng máy.

Chắc chắn đã có bạn từng gặp phải sự cố sau khi Jailbreak iOS đề cập ởtrên. Nếu điện thoại của bạn còn gặp những vấn đề gì khác không được đề cập ở trên thì có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa iPhone uy tín hoặc Điện Thoại Xanh. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn bất cứ lúc nào bạn cần.