Màn hình Samsung bị liệt cảm ứng có thể do nhiều nguyên nhân, chủ quan có, khách quan có. Và đây chắc chắn là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu không may gặp phải sự cố này, bạn sẽ giải quyết như thế nào.

Đừng quá lo lắng, ngày hôm nay Điện Thoại Xanh sẽ gửi đến bạn đọc 4 cách xử lý sự cố màn hình trên chiếc điện thoại Samsung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Xem thêmMàn hình J7 Pro bị đốm, bỏ túi ngay biện pháp giải quyết hiệu quả, an toàn

1. Bạn nên biết những nguyên nhân liệt cảm ứng Samsung

Màn hình Samsung bị liệt cảm ứng có thể do nhiều nguyên nhân.

1.1. Do bộ sạc không đúng tiêu chuẩn

Đây là lỗi mà người dùng thường mắc phải nhất, khi thường xuyên sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc không đúng tiêu chuẩn (sạc có công suất thấp hoặc cao hơn nhu cầu của máy), sạc lô, sạc dởm, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sẽ làm ảnh hướng tới cảm ứng Samsung dẫn tới liệt cảm ứng.

samsung-bi-liet-cam-ung-1
Màn hình bị liệt cảm ứng khiến bạn khó chịu

1.2. Màn hình Samsung bị liệt cảm ứng do môi trường ẩm ướt

Khi thường xuyên sử dụng điện thoại ở môi trường có độ ẩm cao, hoặc bạn không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, để ở những nơi ẩm ướt sẽ dẫn tới tình trạng màn hình Samsung liệt cảm ứng.

1.3. Liệt cảm ứng Samsung do lỗi phần mềm

Lỗi do phần mềm có thể là xung  đột phần mềm hoặc nâng cấp Firmware không đúng cách dẫn tới liệt cảm ứng Samsung.

1.4. Liệt cảm ứng samsung do hỏng phần cứng

Có thể do một tác nhân nào đó, dẫn tới phần cứng cảm ứng của Samsung hư hỏng, lỗi này bạn không thể tự kiểm tra, hãy tới ngay các trung tâm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên có thể kiểm tra.

1.5. Lỗi liệt cảm ứng Samsung do tác nhân bên ngoài

Người dùng đánh rơi máy từ trên cao hoặc để màn hình máy bị va đập quá mạnh, bị tì đè bởi những vật nặng,…cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình Samsung bị liệt cảm ứng.

samsung-bi-liet-cam-ung-2
Các thao tác trên màn hình bị giới hạn

Đó là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến điện thoại Samsung của bạn bị liệt cảm ứng. Bạn cần khắc phục tình trạng này ngay nếu không muốn chúng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Để sửa chữa và khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tham khảo những cách sửa lỗi dưới đây của chúng tôi để tìm hướng giải quyết tốt nhất cho tình trạng này trên máy của bạn.

4 Cách sửa lỗi điện thoại Samsung bị liệt cảm ứng

Biện pháp 1: Kiểm tra miếng dán màn hình

Kiểm tra xem miếng dán màn hình có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng đơ, liệt cảm ứng trên điện thoại Samsung của bạn hay không.

Nếu đúng là như vậy thì bạn hãy tiến hành tháo ngay miếng dán ra khỏi máy và thử thực hiện một số thao tác trên màn hình.

Nếu máy vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ miếng dán màn hình điện thoại của bạn đang bị hư hỏng và cần được thay mới ngay.

samsung-bi-liet-cam-ung-3
Giải pháp chữa trị tạm thời khi Samsung bị liệt cảm ứng

Biện pháp 2: Tiếp năng lượng cho điện thoại

Bạn hãy thử sạc điện thoại Samsung của mình bằng một bộ sạc mới (đảm bảo là sạc chính hãng) để thử xem máy có hoạt động trở lại bình thường. Cách này sẽ khắc phục được lỗi liệt cảm ứng nếu nguyên nhân là do sử dụng cáp sạc hoặc phụ kiện không chuẩn.

Biện pháp 3:  Reset máy

Nếu là lỗi phần mềm hãy Tiến hành reset lại máy để khắc phục.

Xem thêm: Hướng dẫn Reset điện thoại Samsung nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Biện pháp 4: Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu như những cách trên vẫn không thể giúp giải quyết tình trạng liệt cảm ứng trên màn hình điện thoại Samsung của bạn thì tốt nhất nên mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa có uy tín trong khu vực để được hỗ trợ khắc phục một cách tốt nhất.

Trên đây là 4 cách khắc phục sự cố màn hình Samsung bị liệt cảm ứng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn phục hồi, khắc phục tối đa hậu quả lỗi kỹ thuật không mong muốn trên chiếc dế yêu của mình.