Với những mẹo nhỏ hữu ích dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục hiệu quả tình trạng iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi.

Bạn đang xem phim, lướt facebook, chơi game,…online trên iPad Pro, bỗng nhiên không nhận được wifi gây khó chịu và làm cản trở khi sử dụng. Gần đây lỗi wifi trên iPad Pro 10.5 là lỗi thường xuyên gặp và gây nhiều phàn nàn đến từ người sử dụng. Vậy lỗi này là thế nào và khắc phục lỗi này ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới để hiểu hơn cũng như là biết cách xử lý lỗi iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi nhé.

Nguyên nhân khiến iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi

Tại sao iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi và khắc phục thế nào? - Hình 1
Nguyên nhân khiến iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi.

– Do bạn cài nhiều ứng dụng không tương thích, sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc dẫn đến xung đột phần mềm sẽ gây cho iPad Pro của bạn không nhận được wifi.

– Do bạn bất cẩn làm va đập mạnh, rớt nước ảnh hưởng đến phần cứng.

– Đường truyền wifi có vấn đề.

– Nhập mật khẩu không đúng hoặc mật khẩu wifi đã thay đổi nhưng thiết bị chưa cập nhật được.

Biện pháp khắc phục lỗi iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi

Dưới đây sẽ là những biện pháp khắc phục hi vọng sẽ giúp dế cưng iPad Pro của bạn giải quyết được tình trạng lỗi này:

– Trước tiên hãy kiểm tra mật khẩu wifi xem nhập đã đúng không, và nhập lại mật khẩu đúng nhất. Và đừng không nên ở xa thiết bị phát wifi quá nhé.

– Kiểm tra Modem wifi bằng cách hãy thử đến khu vực có wifi khác, sau đó kết nối nếu iPad Pro của bạn kết nối được thì có thể Modem wifi lúc đầu có vấn đề.

Tại sao iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi và khắc phục thế nào? - Hình 2
Biện pháp khắc phục lỗi iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi.

– Nhớ bật tính năng wifi và tắt chế độ máy bay cho iPad Pro.

– Bạn nên xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết và không nên sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ giúp iPad Pro của bạn hoạt động ổn hơn và bắt wifi tốt hơn.

– Cập nhật phiên bản mới cho iPad Pro để thiết bị có thể bắt wifi ổn định nhé.

– Nếu như là lỗi phần mềm thì bạn có thể sử dụng 2 cách sau để khắc phục tình trạng không nhận wifi của iPad Pro:

  • Cách 1: Vào Cài đặt (Settings) -> Wfi –> Chọn mạng Wifi đang kết nối và chọn Gia hạn Hợp đồng thuê (Renew Lease).
  • Cách 2: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Trong trường hợp đã thử phương pháp này nhưng vẫn không thành công, bạn có thể chọn lần lượt những phương án nâng cao hơn là Đặt lại Tất cả cài đặt và Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt.

Nếu như đã thực hiện các cách trên mà iPad Pro vẫn không kết nối được wifi, thì có lẽ chiếc iPad Pro không bắt được wifi là do lỗi phần cứng gây nên. Với lỗi này thì bắt buộc bạn phải đem iPad Pro của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín chất lượng để được kiểm tra và sửa lỗi tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi iPad Pro 10.5 không bắt được Wifi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn thoát khỏi tình trạng này.