Nếu như bạn ngại với việc tìm kiếm ứng dụng trên MacBook ngay trên màn hình máy tính của mình thì sao không thử thêm nó vào thanh Dock. Với công cụ này chắc chắn bạn sẽ truy cập nhanh chóng các app để mở bất cứ lúc nào. Vậy cách thực hiện như thế nào? Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. Kéo biểu tượng ứng dụng trên MacBook vào Dock

Cách đơn giản nhất để thêm một ứng dụng vào Dock là dùng con trỏ chuột và kéo biểu tượng của nó từ Finder vào một vị trí cụ thể trên Dock. Để thêm bạn thực hiện bước sau:

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng Finder trên thanh Dock để đưa Finder lên nền trước.

them-ung-dung-tren-macbook
Nhấp chuột vào biểu tượng Finder trên thanh Dock

Bước 2: Khi Finder đã hoạt động, hãy điều hướng đến thanh menu ở cạnh trên cùng của màn hình. Tại đây, bạn nhấp vào “Go”, sau đó chọn “Applications” từ danh sách hiện ra.

Bước 3: Thư mục Applications của bạn sẽ lập tức được mở trong cửa sổ Finder. Bây giờ, hãy điều hướng đến vị trí cụ thể của ứng dụng bạn muốn đưa vào Dock, sau đó dùng chuột để nhấp và kéo biểu tượng của ứng dụng bạn muốn thêm vào thanh Dock.

them-ung-dung-tren-macbook-1
Kéo biểu tượng của ứng dụng bạn muốn thêm vào thanh Dock

Bước 4: Khi kéo biểu tượng ứng dụng vào Dock, bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng ứng dụng khác sẽ di chuyển dạt sang một bên và tạo ra khoảng trống để bạn đặt biểu tượng ứng dụng mới vào.

Cuối cùng, khi đã đặt được biểu tượng ứng dụng ở vị trí mà mình muốn, bạn chỉ cần thả phím chuột phải và ứng dụng sẽ xuất hiện tại đúng vị trí đó, ở dạng kích thước đầy đủ.

2. Dùng tiện ích “Keep in Dock”

Ngoài cách trên thì còn có một mẹo cực dễ dàng khác để bạn ghim biểu tượng ứng dụng vào Dock. Giả sử bạn đã khởi chạy ứng dụng qua Launchpad hoặc Finder và biểu tượng của ứng dụng hiện đang xuất hiện ở trên thanh Dock.

them-ung-dung-tren-macbook-2
Dùng tiện ích “Keep in Dock”

Để giữ biểu tượng của ứng dụng luôn cố định trên Dock ngay cả khi nó đang không hoạt động, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn “Options” > “Keep in Dock” từ menu bật lên.

Sau đó, ngay cả khi bạn “thoát” ứng dụng, biểu tượng của nó sẽ vẫn ở trong Dock để bạn có thể truy cập nhanh lại khi cần.

Xem thêm: Nguyên nhân màn hình MacBook bị trắng, tuyệt chiêu “xử lý” đơn giản

3. Xóa ứng dụng khỏi thanh Dock trên MacBook

Để xóa một ứng dụng khỏi thanh Dock, hãy nhấp chuột vào biểu tượng của ứng dụng đó và kéo nó ra khỏi thanh dock cho đến khi biểu tượng trở nên trong suốt và bạn thấy nhãn “Remove” trên đó. Thả chuột ra và biểu tượng ứng dụng sẽ biến mất.

them-ung-dung-tren-macbook-3
Xóa ứng dụng khỏi thanh Dock trên MacBook

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trong Dock, chọn “Options” từ menu hiện ra và nhấp vào “Remove from Dock”.

Xem thêm: Ứng dụng trên MacBook hiện gạch chéo, ngừng hoạt động do đâu?

Việc thêm ứng dụng trên MacBook vào thanh Dock sẽ rất hữu ích để bạn truy cập nó nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên để một vài biểu tượng để tránh các thao tác mở nhầm nhé! Chúc bạn thành công!