Theo mặc định trên hệ điều hành macOS khi bạn thực hiện đổi tên phần mở rộng của tệp trong Finder MacBook sẽ hiện lên thông báo Change File Extension. Cảnh báo này để hỏi bạn có chắc chắn thực hiện thay đổi hay không?

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy khó chịu bởi sự xuất hiện của nó thì có thể vô hiệu hóa bằng cách bước dưới đây. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

Tắt nhanh thông báo Change File Extension trên MacBook

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấp vào biểu tượng Finder trong thanh Dock để đưa nó lên nền trước.

thong-bao-change-file-extension
Vào biểu tượng Finder trong thanh Dock

Bước 2: Trong thanh menu hệ thống ở cạnh trên màn hình, bạn nhấp vào “Finder”, lúc này một menu con sẽ lập tức xuất hiện.

thong-bao-change-file-extension-1
Nhấp vào “Finder”

Bước 3: Tại đây bước này bạn hãy bấm chọn “Preferences”. (Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Command + dấu phẩy (,) trên bàn phím để mở nhanh mục này).

Bước 4: Trong giao diện “Finder Preferences”, bạn hãy nhấp vào nút “Advanced” trên thanh công cụ.

thong-bao-change-file-extension-2
Nhấp vào nút “Advanced” trên thanh công cụ

Bước 5: Trong phần “Advanced Finder Preferences , bạn bỏ tích tại mục “Show warning before changing an extension”.

thong-bao-change-file-extension-3
Bạn bỏ tích mục “Show warning before changing an extension”

Bước 6: Cuối cùng bạn hãy đóng cửa sổ Finder Preferences và bạn sẽ không còn thấy cảnh báo “Are you sure you want to change the extension?” xuất hiện khó chịu nữa.

Trong trường hợp bạn luôn muốn xem đầy đủ phần mở rộng tệp trên Mac, chỉ cần truy cập lại vào “Finder Preferences” > “Advanced” và tích vào mục “Show all filename extensions”.

Xem thêm:

Như vậy, với 6 bước bạn đã có thể tắt nhanh thông báo Change File Extension trên MacBook. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân cùng tham khảo nhé!