Nhiều người dùng MacBook thích sử dụng Trackpad vì sự nhanh chóng, tiện lợi. Trackpad sẽ giúp bạn bớt được nhiều thao tác rườm rà. Nếu bạn chưa sử dụng Trackpad bao giờ thì mình khuyên bạn nên sử dụng ngay bởi có nhiều điều rất thú vị. Sau đây Điện Thoại Xanh sẽ chia sẻ 14 thủ thuật sử dụng Trackpad vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: 4 điều thú vị về hệ điều hành MacOS mà bạn chưa biết

Thủ thuật sử dụng Trackpad

1. Đặt hai ngón tay lại với nhau, chạm vào trackpad, sau đó rê lên hoặc xuống để di chuyển lên, xuống trên các trang web hoặc cửa sổ.

thu-thuat-su-dung-trackpad-1
Cách để di chuyển trên các trang web

2. Khi vuốt lên với ba ngón tay, bạn sẽ được kích hoạt tính năng “Mission Control” của Mac, cho phép bạn xem toàn cảnh tất cả các cửa sổ đang mở và màn hình Desktop của máy.

3. Vuốt ba ngón tay hoặc bốn ngón tay xuống tuỳ theo cách bạn thiết lập, bạn sẽ thấy toàn bộ những cửa sổ đang mở của một chương trình mà bạn đang dùng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng OpenOffice của Mac, hãy kéo xuống với ba ngón tay (hoặc bốn) để xem tất cả cửa sổ mà bạn đang mở bằng OpenOffice.

Xem thêm: Cách kết nối nhanh Airpods với MacBook, laptop Win mà bạn nên thử

4. Khi vuốt sang trái hoặc phải với bốn ngón tay bạn sẽ được chuyển qua màn hình Mission Control nếu đang ở màn hình chính, hoặc quay lại màn hình chính nếu đang ở Mission Control.

thu-thuat-su-dung-trackpad-2
Vuốt 4 ngón tay sang trái hoặc phải.
thu-thuat-su-dung-trackpad-5thu-thuat-su-dung-trackpad-5
Giao diện Mission Control.

5. Vuốt từ phải sang trái với hai ngón tay trong Safari sẽ giúp bạn quay lại trang web trước đó còn nếu vuốt từ trái sang phải bạn sẽ được quay lại trang sau đó.

6. Nhấp vào trackpad với hai ngón tay sẽ tương đương với “nhấn chuột phải” trên con chuột của bạn. (Bạn cũng có thể kích chuột phải vào bằng cách nhấn và giữ phím Control khi bạn bấm trackpad).

Xem thêm: Cách gỡ bỏ các phần mềm độc hại trên trình duyệt máy tính

7. Phóng to thu nhỏ trên trackpad cũng tương tự như bạn làm trên màn hình cảm ứng, chỉ cần dùng hai ngón tay để lên trackpad để thu gọn lại hoặc phóng to ra.

8. Thu nhỏ bằng ngón tay cái và ba ngón tay còn lại sẽ giúp kích hoạt “Launchpad” của máy Mac, tính năng này sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng trên máy Mac của bạn trong màn hình dạng lưới.

thu-thuat-su-dung-trackpad-4
Thu nhỏ bằng ngón tay cái và ba ngón tay.

9. Phóng to bằng ngón tay cái và ba ngón tay còn lại sẽ giúp làm biến mất các cửa sổ đang hiện trên màn hình của bạn và chỉ còn lại màn hình chính.

10. Chỉ cần giữ một ngón tay trên trackpad và xoay tròn một ngón tay còn lại xung quanh đó khi mở một bức ảnh, bạn có thể xoay tròn bức ảnh đó.

Xem thêm: Làm thế nào để xem file đã ẩn trên MacBook nhanh nhất?

11. Chọn một từ, sau đó bấm ba ngón tay lên trackpad thì bạn sẽ nhận được thêm các thông tin giải nghĩa về từ đó.

12. Khi nhấn đúp với hai ngón tay sẽ giúp bạn thu nhỏ lại giao diện của một trang web đang được phóng to trên trình duyệt.

13. Để kéo một cửa sổ, bạn chỉ cần chỉ con trỏ chuột vào thanh tiêu đề cửa sổ đó và để ba ngón tay cùng lúc lên trackpad để di chuyển nó.

thu-thuat-su-dung-trackpad-6
Mở thêm một cửa sổ bằng trackpad

14. Khi kéo hai ngón tay cùng lúc từ mép phải của trackpad, thanh thông báo Notification Center sẽ xuất hiện ở cạnh phải của máy.

Gợi ý: Bạn có thể bật hoặc tắt rất nhiều chế độ điều khiển bằng cử chỉ trên Trackpad bằng cách vào menu Apple ở góc trên bên trái của màn hình > System Preferences > Trackpad.

Trên đây là những thủ thuật sử dụng Trackpad vô cùng thú vị, hiệu quả. Các thao tác, công việc của bạn sẽ trở nên nhanh chóng hơn nhờ những thủ thuật này. Để biết thêm nhiều thủ thuật, mẹo sử dụng MacBook, hãy thường xuyên theo dõi và chia sẻ các bài viết của Điện Thoại Xanh nhé.