Đa số người dùng MacBook có lẽ đã quá quen thuộc với giao diện duyệt Web của Safari. Thế nhưng trình duyệt này vẫn có những tính năng hết sức thú vị mà nhiều người dùng chưa khám phá hết. Chính vì vậy, hôm nay Điện Thoại Xanh sẽ gửi đến bạn 5 thủ thuật trên Safari cực hay dành cho người dùng MacBook. Cùng theo dõi nhé!

Safari là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ tư sauGoogle Chrome, Firefox và Internet Explorer. Đây là một trình duyệt được phát hành bởi tập đoàn Apple và được chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như: MacOS X trên MacBook, iOS của iPhone, iPadOS của iPad. Không những thế, Safari còn có phiên bản chạy trên Windows. Phiên bản ổn định và mới nhất là Safari 6.0.4 (16.04.2013) có thể chạy trên được cả Windows và MacOS X.

1. Xem video chế độ Picture-in-Picture

thu-thuat-tren-safari-1
Picture-in-Picture

Đây là một chức năng giúp cho bạn có thể xem video trong khi vẫn có thể làm việc khác trên chiếc MacBook của mình. Với chức năng này, những video bạn đang xem sẽ thành một khung nhỏ hiển thị trên giao diện ứng dụng khác bạn đang làm, bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí cũng như tắt mở tùy ý video bạn đang xem.

Điều đó quả là thuận tiện đúng không nào. Còn sau đây là cách để ta thực hiện việc này.

Bạn chỉ việc chọn chuột phải vào video đang xem, sau đó chọn “Enter Picture in Picture” là đã hoàn thành. Riêng với Youtube thì bạn phải nhấn hai lần vì Youtube có tuỳ chọn video riêng.

thu-thuat-tren-safari-2

Và sau đó bạn chỉ việc vừa làm việc và vừa xem video mình đang xem dở chừng.

2. Thay đổi quyền truy tập từng trang Web cụ thể

Ở Safari có tính năng vô cùng hữu ích đó là bạn có thể tuỳ chỉnh quyền truy cập cho từng website mà bạn mong muốn. Việc của bạn chỉ là vào menu của Safari ở cạnh màn hình, sau đó chọn setting for this website… là có thể xem và tuỳ chỉnh những quyền truy cập mong muốn đối với website đó, chẳn hạn như quyền truy cập camera, microphone, quyền chia sẻ màn hình và truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn.

Tính năng nay giúp bạn có thể bảo đảm an toàn, giảm rủi ro lộ thông tin cá nhân.

3. Thay đổi thư mục Download mặc định

Không giống như những trình duyệt khác khi bạn dowload file về thì sẽ hiện đường dẫn để bạn chọn thư mục muốn lưu file tải về. Với Safari, điều đó sẽ được mặc định về mục Downloads. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ dễ dàng tuỳ chỉnh lại thư mục Download mặc định cho chiếc MacBook của mình bằng cách rất đơn giản như sau.

thu-thuat-tren-safari-3

Đầu tiên bạn vào Safari và chọn Preferences. Sau đó một bảng hiện lên, bạn chọn đến mục General, sau đó ở mục File download location bạn chỉ cần đổi lại nơi muốn lưu file tải về của mình là xong.

4. Hiện đầy đủ link của trang Web

Đây là một tính năng giúp bạn có thể hiển thị rõ ràng đường link mình đang truy cập vì mặc định Safari chỉ hiện tên miền của trang mà không hiện phần đuôi.

Với việc hiện rõ đường link bạn sẽ tránh được những web mạo danh hoặc lừa đảo. Và cách làm thì cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần vào menu Safari > Preferences > Advanced, chọn “Show full website address box”.

thu-thuat-tren-safari-4

5. Hiện logo website trên thanh tab

Safari mặc định chỉ hiện đường dẫn của trang web mà không hề hiện logo của các trang web đó. Nếu bạn muốn logo được hiện lên để thuận tiện cho việc sử dụng thì cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào menu Safari và chọn Preferences.

thu-thuat-tren-safari-2

Sau đó bạn đến thẻ Tabs chọn “Show website icons in tabs”.

Tổng hợp một số thủ thuật sử dụng MacBook hữu ích

  1. Quay màn hình MacBook chưa bao giờ đơn giản đến thế
  2. Trở nên chuyên nghiệp hơn với 3 cách chụp màn hình MacBook
  3. Trọn bộ thủ thuật cài đặt Windows 10 trên MacBook từ A – Z
  4. Biến MacBook chuyên nghiệp hơn chỉ với 6 việc nhỏ này
  5. Thay đổi định dạng ảnh chụp màn hình trên MacBook như thế nào?
  6. Cách quản lý cửa sổ trong macOS Catalina khoa học, gọn gàng
  7. Cách chia ổ cứng cực đơn giản trên MacBook, có thể bạn muốn biết
  8. Tìm nhanh tập tin trên MacOS bằng Spotlight trong tích tắc
  9. 3+ cách tắt ứng dụng trên MacBook chỉ với một cú click
  10. 3 cách làm mờ ứng dụng có cửa sổ ẩn trên MacOS đơn giản

Xem thêm: Mới dùng Mac, tuyệt đối đừng bỏ qua 25 thủ thuật cực hữu ích này

Trên đây là 5 thủ thuật trên Safari mà theo mình là rất hữu ích cho việc sử dụng MacBook của bạn. Hy vọng nó giúp ích cho bạn và chúc bạn thành công. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé!