Mới đây, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.5 với nhiều nâng cấp hữu ích và tăng cường bảo mật cho thiết bị của bạn. Đặc biệt, phiên bản này còn mang lại tính năng nhận biết âm thanh trên iPhone mà người dùng đã cài đặt trước đó. Vậy cách kích hoạt tiện ích này như thế nào? Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

Lợi ích của tính năng nhận biết âm thanh trên iPhone

Tính năng “Nhận biết âm thanh” này hữu dụng trong các trường hợp bạn không có mặt tại địa điểm cần quan sát hay chú ý.

Vì vậy, chúng ta sẽ nhờ vào điện thoại, iPad để lắng nghe giúp, báo động ngay lập tức thông qua chính thiết bị đó hoặc các thiết bị có chung liên kết với nhau.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, bấm chọn mục Trợ năng.

tinh-nang-nhan-biet-am-thanh-1
Bấm chọn mục Trợ năng

Bước 2: Bạn kéo xuống rồi click vào mục Nhận biết âm thanh. Gạt nút bật ở mục này và chờ trong giây lát để dữ liệu được tải về.

tinh-nang-nhan-biet-am-thanh-2
Click vào mục Nhận biết âm thanh

Bước 3: Mục Âm thanh sẽ xuất hiện sau khi dữ liệu đã tải xong. Bạn bấm vào đây rồi gạt nút bật ở các loại âm thanh mà bạn muốn iPhone hoặc iPad chú ý.

Tính năng này có thể tắt mở dễ dàng thông qua Trung tâm điều khiển. Bạn nên chỉ mở khi cần thiết để tránh làm hao pin nhé!

tinh-nang-nhan-biet-am-thanh-3
Mục Âm thanh

Bước 4: Bạn cần quay lại Cài đặt rồi bấm chọn Trung tâm điều khiển. Bấm dấu cộng ở “Nhận biết âm thanh” để thêm vào.

tinh-nang-nhan-biet-am-thanh-4
Bấm chọn Trung tâm điều khiển

Sau khi bạn cài đặt hoàn tất. Phím tắt xuất hiện ở Trung tâm điều khiển và thông báo trực tiếp khi có âm thanh đáng ngờ!

Xem thêm: 

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng kích hoạt tính năng nhận biết âm thanh trên iPhone. Hy vọng, sau bài viết này bạn sẽ có thêm một thủ thuật hay để chia sẻ cho người thân của mình.