Không thể phủ nhận một số tính năng trên Oppo A39 luôn đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị như: Lấy lại ảnh đã xóa, chụp ảnh không cần chạm màn hình…Vậy để nắm trọn bộ “bí kíp” sử dụng thiết bị hãy cùng Điện Thoại Xanh khám phá nhé!

1. Lấy lại ảnh đã xóa nhầm trên Oppo A39

Bạn không cần phải lo lắng nếu vô tình xóa nhầm những tấm ảnh trên chiếc smartphone này, bởi vì Oppo A39 cung cấp cho người dùng khả năng phục hồi lại những bức ảnh đã xóa trong vòng 30 ngày. Để làm được điều này bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

  • Mở thư viện ảnh > Bộ ảnh > Đã xóa gần đây > Chỉnh sửa > Phục hồi.
tinh-nang-tren-oppo-a39-1
Lấy lại ảnh đã xóa nhầm trên Oppo A39

2. Tính năng chụp nhiều màn hình 1 lúc trên Oppo A39

Thông thường mỗi lần chụp ảnh màn hình thì bạn thường nhấn tổ hợp phím “Nguồn + Tăng âm lượng“, chụp bao nhiêu tấm thì nhấn bấy nhiêu lần. Điều này khá phiền phức và vô tình bạn đã làm giảm tuổi thọ các phím vật lý đi nhiều lần.

tinh-nang-tren-oppo-a39-2
Chụp nhiều màn hình 1 lúc trên Oppo A39

Oppo A39 cung cấp cho người dùng tính năng chụp màn hình liên tiếp 8 lần chỉ với 1 lần nhấn. Để kích hoạt tính năng này bạn có thể thao tác như sau:

  • Nhấn “Nguồn + Tăng âm lượng” để bắt đầu chụp tấm đầu tiên.
  • Tiếp đến 1 thông báo hiện ra, bạn nhấn vào “Trang sau” và nhấn vào “Ảnh chụp màn hình” để tiếp tục chụp.

3. Khóa ứng dụng bằng mật khẩu

Nếu bạn muốn tăng cường bảo mật cho những ứng dụng cá nhân như: Zalo, Messenger, Facebook thì Oppo A39 cung cấp cho người dùng tính năng mã hóa ứng dụng bằng mật khẩu. Để kích hoạt bạn có thể thao tác như sau:

  • Trung tâm bảo mật > Quyền bảo mật > Mã hóa ứng dụng > Chọn ứng dụng cần mã hóa > Đặt mật khẩu.
tinh-nang-tren-oppo-a39-3
Khóa ứng dụng bằng mật khẩu

4. Tính năng tự động chuyển đổi Wi-Fi trên Oppo A39

Khi điểm truy cập Wi-Fi hiện tại của bạn có cường độ tín hiệu yếu thì điện thoại sẽ tự động kết nối với các mạng Wi-Fi khác ổn định hơn. Để làm được điều này bạn thao tác như sau:

  • Cài đặt > Wi-Fi > Tự động chuyển đổi Wi-Fi > Bật.
tinh-nang-tren-oppo-a39-4
Tự động chuyển đổi Wi-Fi

Xem thêm: Bỏ qua xác minh tài khoản Google trên OPPO bằng 7 bước

5. Tự động đổi ảnh khóa màn hình

ColorOs 3.0 cho phép bạn chọn ảnh cá nhân đặt làm màn hình khóa, điều đặc biệt là bạn có thể chọn đến 10 tấm và những hình ảnh này sẽ tự động thay đổi sau mỗi lần mở khóa màn hình. Để thiết lập bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Cài đặt > Tạp chí về hình nền và màn hình khóa > Tạp chí màn hình khóa > Đăng ký thuê bao > Chọn kênh của tôi > Lựa chọn ảnh.
tinh-nang-tren-oppo-a39-5
Tự động đổi ảnh khóa màn hình

6. Tính năng hiển thị tốc độ mạng trên Oppo A39

Tính năng này sẽ luôn luôn hiển thị chi tiết thông tin về tốc độ mạng ngay trên màn hình, để kích hoạt bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

  • Cài đặt > Thông báo trạng thái > Hiển thị tốc độ mạng theo thời gian thực.

Xem thêm:

​7. Chụp ảnh tự sướng không cần chạm màn hình

Việc chạm vào màn hình hay nhấn các phím cứng sẽ ít nhiều gây nên hiện tượng rung dẫn đến bức ảnh của bạn sẽ bị nhòe đi trông thấy.

tinh-nang-tren-oppo-a39-6
Chụp ảnh tự sướng không cần chạm màn hình

Vậy nên, để hạn chế điều này Oppo A39 đã cung cấp đến người dùng tính năng thông mình giúp việc chụp ảnh trở nên dễ dàng hơn. Để sử dụng bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

  • Mở Camera > Cài đặt (Biểu tượng trong đan chéo) > Lòng bàn tay > Thời gian > Sau đó bạn cố định điện thoại vào 1 vị trí, dơ tay lên tạo kiểu và việc còn lại cứ để Oppo A39 lo.

Xem thêm: 3 tính năng nổi bật của phiên bản ColorOS 7.1 trên OPPO A92

Nhờ vào khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp cũng như những tính năng trên Oppo A39 đã giúp cho thiết bị chiếm được đại đa số cảm tình của người dùng hiện nay. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn.