Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Surface Pro 4 thì bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm và khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Đây đều là những lỗi mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng, thế nhưng cách sửa lại khá đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bật mí cách khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải mà bạn nên biết khi sử dụng

Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải. Hầu hết những vấn đề này có thể khắc phục được và người dùng hay gặp phải nhất trong quá trình sử dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn và giúp bạn có những trải nghiệm tốt đẹp nhất khi sử dụng dòng sản phẩm này của Microsoft.

1.Vấn đề đóng băng ngẫu nhiên trên Surface Pro 4

Rất nhiều nhiều người dùng đã phàn nàn rằng, Surface Pro 4 của họ treo máy khá lâu. Thường hiện tượng như vậy xảy ra khi chuyển đổi các ứng dụng, trên màn hình Start, hoặc đơn giản khi chẳng làm điều gì cả.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải hình 1
Vấn đề đóng băng ngẫu nhiên

Cách khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải trong trường hợp này:

1. Đầu tiên bạn hãy giữ nút Power và Volume Up trong khoảng 15s. chờ một vài giây nữa và sau đó bạn nhấn Power một lần nữa và nó sẽ khởi động lại.

2. Hãy cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Surface Pro 3. Để kiểm tra điều này, bạn vào Settings > Change PC Settings > Update and recovery > Check now.

3. Một số người dùng cho biết là đã xảy ra vấn đề cụ thể với f.lux, để khắc phục được điều này thì bạn cần phải kiểm tra các trình điều khiển mới của Intel và gỡ bỏ cài đặt f.lux.

4. Bạn cũng có thể thử khôi phục lại, làm mới hay thiết lập mới hoàn toàn Surface Pro 4.

2. Vấn đề con trỏ chuột biến mất

Một số người dùng Surface Pro 4 cho biết rằng, con trỏ chuột của họ biến mất khi tách bàn phím của thiết bị ra và không thấy hiện trở lại khi gắn lại như cũ. Bên cạnh đó, những người sử dụng khác lại cho biết là con trỏ chuột của họ biến mất một cách ngẫu nhiên trong khi đang sử dụng con trỏ chuột và dưới đây là cách khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải trong tình trạng này.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải hình 2
Vấn đề con trỏ chuột biến mất

Cách khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải trong trường hợp này:

+ Đầu tiên là bạn hãy thử tách 2 phần của thiết bị ra và sau đó gắn lại như bình thường.

+ Vấn đề này có thể được giải quyết với một bản cập nhật. Bạn vào Settings > Change PC Settings > Update and recovery > Check now > Install updates.

+ Có thể có một thiết bị gây nhiễu lên bề mặt của Pro 3. Bạn hãy di chuyển đến một vị trí khác và xem vấn đề này còn tồn tại hay không. Hãy cắm bất cứ phụ kiện nào khác mà bạn có thể sử dụng được.

Trên đây là một vài cách khắc phục lỗi trên Surface Pro 4 thường gặp phải mà mình tổng hợp được trong quá trình sử dụng và trải nghiệm. Nếu bạn còn gì thắc mắc thì có thể comment bên dưới để được hỗ trợ và đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy có ích nhé!