Trên iPad Air 2 còn có khá nhiều tính năng và ứng dụng hấp dẫn có thể bạn chưa khám phá ra. Dưới đây là một số cách khiến bạn dùng iPad Air 2 thú vị hơn!

iPad Air 2 là một trong những dòng máy tính bảng nhận được sự quan tâm của khá nhiều khách hàng. Tuy được ra mắt cách đây khá lâu nhưng không thể phủ nhận được sức hút của chiếc iPad Air 2 này với cộng đồng người sử dụng. Vậy thì bạn đã dùng iPad Air 2 thú vị hơn chưa và liệu bạn có biết có rất nhiều tính năng ẩn trong máy?

Tính năng chụp ảnh màn hình trên iPad Air 2 cũ

Chụp ảnh màn hình đem lại rất nhiều tiện lợi cho người dùng, nhất là khi cần lưu lại hình nền của máy khi đang làm việc hay cần thêm tư vấn nếu máy gặp trục trặc….iPad Air 2 cũ bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tính năng này một cách đơn giản và dễ dàng bằng cách giữ nút nguồn và đồng thời ấn nút Home.

Lúc này trên máy sẽ có âm thanh máy ảnh và ánh sáng từ đèn Flash. Ảnh chụp màn hình đã được lưu ngay trong thư viện ảnh của bạn

Top những cách làm khiến bạn dùng iPad Air 2 thú vị hơn! hình 1
iPad Air 2 cũ bạn hoàn toàn có thể thực hiện được tính năng chụp màn hình dễ dàng

Tách đôi bàn phím

Một tính năng khá thú vị trên iPad cũ mà  không phải ai cũng biết đó chính là có thẻ tách đôi bàn phím để giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hơn khi soạn thoải văn bản. Bởi màn hình của ipad Air thường khá to nên đôi lúc có chút bất tiện cho người dùng.

Để có thể tách đôi bàn phím trên iPad Air 2 chính hãng bạn hãy dùng hai tay giữ hai bên của bàn phím sau đó đồng thời trượt ngón tay hướng về phía hai cạnh của iPad khi đó bàn phím sẽ chia làm hai.

Để nối liền bàn phím của máy như ban đầu thì bạn chỉ cần làm những thao tác ngược lại đó là giữ hai bên của bàn phím và đồng thời di chuyển ngón tay vào giữa màn hình cho đến khi bàn phím kết nối lại được với nhau.

Thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc lên iPad Air 2 cũ

Để làm xuất hiện thanh đa tác vụ, bạn nhấp đúp vào biểu tượng Home. Bạn có thể trượt thanh sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng vừa mở. Đồng thời, nếu bạn có thể chạm vào để mở những ứng dụng nào đó hoặc trượt lên trên để off ứng dụng.

Để tắt nhiều ứng dụng đồng thời thì hãy đặt ngón tay lên phía trên và kép gộp các ứng dụng này lại với nhau, sau đó đồng thời trượt lên trên để tắt.

Kết thúc một câu khi soạn thảo:Khi soạn thảo văn bản thì bạn có thể nhấn đúp nút cách để máy tự động chấm câu và thêm khoảng cách vào văn bản.

Top những cách làm khiến bạn dùng iPad Air 2 thú vị hơn! hình 2
Tính năng tìm kiếm nhanh chính là một trong những ứng dụng vô cùng hữu ích của iPad Air 2 đem lại cho bạn

Tạo biểu tượng shortcut cho bàn phím:Để tiết kiệm thời gian nếu muốn soạn thảo, bạn hãy tạo riêng shortcut cho những cụm từ mà bạn thường hay sử dụng bằng cách vào Settings > General > Keyboard > Add New Shortcut.

Chức năng tìm kiếm nhanh trên iPad Air 2 cũ

Tính năng tìm kiếm nhanh chính là một trong những ứng dụng vô cùng hữu ích của iPad Air 2 cũ. Tính năng tìm kiếm nhanh Spotlight này giúp người dùng dễ dàng hơn và tiện lợi hơn khi muốn tìm kiếm một thông tin nào đó. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào phía cuối màn hình Home Screen của máy hoặc vào mục Settings > General > Spotlight Search.

Đừng quên chúng tôi luôn chờ đợi những phản hồi của bạn vì thế nếu có thắc mắc hãy gửi ngay cho chúng tôi nhé và chúc các bạn có thể thực hiện thành công các cách dùng iPad Air 2 thú vị hơn nhé!