Có thể bạn chưa biết, từ lâu hệ điều hành iOS của Apple đã hỗ trợ cho người dùng trình đọc trên iPhone hay còn gọi là chế độ chế độ Reader View. Với tính năng này, bạn có thể bạn sẽ được trải nghiệm đọc tin tức được mở rộng hiển thị hơn. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu cách thực hiện nhé!

Hướng dẫn mở trình đọc trên iPhone

Nếu bạn là người mới sử dụng đối với chế độ này, bạn có thể mở tiện ích này bằng cách bấm vào nút Aa ngay bên cạnh đường link trang web mà bạn đang xem. Chọn Hiển thị Chế độ trình đọc.

Khi đã kích hoạt chế độ này, bạn có thể tuỳ chỉnh kích cỡ chữ bằng cách nhấn chữ A nhỏ để giảm hoặc A lớn để tăng, chọn kiểu chữ hoặc chọn màu trang giấy.

trinh-doc-tren-iphone-1
Hướng dẫn mở trình đọc trên iPhone

Ngoài ra, bạn có thể thấy các màu sắc đã được tối giản, hình ảnh chính trong bài vẫn giữ nguyên nhưng các quảng cáo hay thông tin ngoài lề đều bị lược bỏ.

Xem thêm: Mách bạn 7 dãy số bí mật trên iPhone mà bạn nên sử dụng

Thiết lập chế độ tự mở trình đọc trên safari

Khi đã sử dụng quen chế độ này, bạn sẽ nhận thấy một số trang, bài viết sẽ không được thiết kế sẵn để mở.

Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt thành mặc định cho bất kì trang nào theo các bước: Vào Cài đặt Safari Trình đọc > gạt nút bật ở Tất cả trang web.

trinh-doc-tren-iphone-2
Thiết lập chế độ tự mở trình đọc trên safari

Sau khi cài đặt xong tất cả các trang web bài viết mà bạn mở ở sẽ tự động thay đổi thành Trình đọc mà không cần phải thao tác gì thêm.

Xem thêm: Tất tần tật các mẹo khôi phục ghi chú trên iPhone cực nhanh

Với trình đọc trên iPhone sẽ giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm không gian đọc tin tức được mở rộng hơn. Hữu ích đúng không? Ngoài ra, hệ điều hành iOS còn đang có rất nhiều tính năng hay đang chờ bạn khám phá!