Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải tình trạng ứng dụng iMessage trên iPhone bị lỗi khiến bạn không thể nhận/ gửi được tin nhắn đến bạn bè, người thân được. Hiểu được điều đó trong bài viết ngày hôm nay Điện Thoại Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cực đơn giản.

1. Kiểm tra kết nối Wi-fi hoặc dữ liệu di động

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc không thể nhận hoặc gửi tin nhắn iMessage đến từ việc iPhone của bạn đang có kết nối mạng hay không.

ung-dung-imessage-tren-iphone
Kiểm tra kết nối Wi-fi hoặc dữ liệu di động

Nếu bạn vẫn đang kết nối mạng nhưng không thể gửi được tin nhắn, hãy thực hiện thao tác tắt đi rồi bật lại và thử lại việc gửi tin nhắn.

2. Kiểm tra việc cài đặt múi giờ

Việc làm này sẽ rất quan trọng trong trường hợp kích hoạt iMessage và Facetime và bạn nhận được 1 trong các thông báo dưới đây:

  • Waiting for activation
  • Activation unsuccessfull
  • An error occurred during activation
  • Could not sign in, please check your network connection
ung-dung-imessage-tren-iphone-1
Kiểm tra việc cài đặt múi giờ

Để kiểm tra cài đặt múi giờ bạn có thể thực hiện thao tác sau đây: Truy cập Setting (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Date & Time (ngày & giờ) để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã cài đặt đúng múi giờ hay chưa.

3. Thiết lập lại ứng dụng iMessage trên iPhone

Trong một số trường hợp, iMessage trên iPhone của bạn bị lỗi trong quá trình thao tác hay tùy chỉnh hệ thống. Điều này là nguyên nhân dẫn đến việc ứng dụng không thể đồng bộ với máy chủ của nhà sản xuất được và iMessage gặp vấn đề khiến bạn không thể gửi hoặc nhận được tin nhắn.

ung-dung-imessage-tren-iphone-2
Kích hoạt lại ứng dụng iMessage trên iPhone

Nếu rơi vào trường hợp này, hãy thực hiện thao tác kích hoạt lại iMessage bằng cách truy cập vào: Settings (cài đặt) > chọn Message (Tin nhắn). Tại đây hãy kéo thanh gạt sang màu xám và đợi từ 15-20 giây. Sau đó, kích hoạt lại bằng cách kéo thanh gạt sang màu xanh là được.

Xem thêm: iPhone không cập nhật được iOS 14, thử ngay 3 mẹo khắc phục sau

4. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Cuối cùng, hãy thử cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, vì có thể phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng đang gặp vấn đề nào đó.

ung-dung-imessage-tren-iphone-3
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Để cập nhật, bạn có thể vào: Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) và cài đặt phiên bản iOS 14.5 mới nhất.

Xem thêm: Cách sửa lỗi khi cảm ứng iPhone 12 Pro Max bị liệt

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà ứng dụng iMessage trên iPhone vẫn bị lỗi thì hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc khôi phục cài đặt gốc nhé! Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết.